Trực thăng của lực lượng không quân hải quân Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn.

  • 14/10/2014 08:37
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Sáng ngày 13-10, tại khu vực phía tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ, nhân viên cứu hộ của nước này đã tìm thấy xác của chiếc máy bay trực thăng quân dụng bị mất liên lạc trước đó 1 ngày. Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận cả 4 người thuộc phi hành đoàn trên chiếc máy bay đều đã gặp nạn.

Theo báo cáo, chiếc máy bay trực thăng S-70B (SEAHAWK) gặp nạn này thuộc lực lượng không quân hải quân Thổ Nhĩ Kỳ. Trưa ngày 12-10, nó cất cánh từ sân bay Cengiz Topel, İzmit, 7 phút sau khi cất cánh, S-70B đã bị mất liên lạc với trung tâm chỉ huy. Cơ quan cứu hộ địa phương và quân đội đã tổ chức cho nhân viên cứu hộ triển khai tìm kiếm, đến sáng ngày 13-10 mới tìm thấy được xác của nó ở gần thành phố Topel.

Trực thăng của lực lượng không quân hải quân Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn. ảnh 1

Hiện trường máy bay S-70 gặp nạn

S-70B là Type máy bay trực thăng cải tiến dựa trên nền tảng máy bay SH-60B (SEAHAWK) của hải quân Mỹ, buồng lái hoàn toàn được thiết kế bằng kính, nó được trang bị một hệ thống quản lý nhiệm vụ thông minh và màn hình tinh thể lỏng đa chức năng.

 Ngoài ra, S-70B còn được trang bị thiết bị sonar, thiết bị trinh sát điện tử, hệ thống dò tìm bằng tia hồng ngoại (FLIR), radar đa chức năng, thiết bị cứu sinh, tên lửa chống xe chiến đấu và tên lửa chống hạm “Penguin”. S-70B còn có thể thực hiện được các nhiệm vụ thông thường như tìm kiếm cứu nạn, sơ tán y tế, giám sát và tiếp tế theo phương thức thẳng đứng.

Được biết, hiện nay các cơ quan liên quan của Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành điều tra nguyên nhân của chiếc máy bay trực thăng S-70B gặp bị nạn.

Một số hình ảnh hiện trường chiếc máy bay S-70B gặp nạn.

Trực thăng của lực lượng không quân hải quân Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn. ảnh 2
Trực thăng của lực lượng không quân hải quân Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn. ảnh 3
Trực thăng của lực lượng không quân hải quân Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn. ảnh 4
Trực thăng của lực lượng không quân hải quân Thổ Nhĩ Kỳ gặp nạn. ảnh 5

Tin cùng chuyên mục