Trình chiếu và giao lưu phim Nghệ sỹ dương cầm

  • 30/07/2011 22:00
  • 0 bình luận
  • Hà Ngân
  • In bài
ANTĐ - 14h chiều qua, 30-7, tại trung tâm TPD (22A-Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã giới thiệu đến khán giả tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của đạo diễn Roman Polanski “Nghệ sỹ dương cầm” (The Pianist).

Dịch giả Thanh Vân và bà Hoàng Cẩm Giang - Giảng viên trường ĐH KHXH & NV cũng đã góp mặt giao lưu để người xem có thể hiểu rõ hơn tinh thần tư tưởng của bộ phim.

Đây là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Wladyslaw Szpilman, hay chính xác hơn là cuốn hồi ký của chính ông. “Nghệ sỹ dương cầm” (The Pianist) đã góp thêm một tiếng nói chân thực của người trong cuộc về thảm họa diệt chủng do phát xít Đức gây ra. 2002, cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành bộ phim “Nghệ sỹ dương cầm”, và nó trở thành một trong những phim hay nhất trong sự nghiệp đồ sộ với nhiều khúc ngoặt cuộc đời cũng như hành trình sáng tạo của đạo diễn gốc Ba Lan, Roman Polanski.

Bộ phim đã mang lại cho ông những giải thưởng danh giá: Cành cọ Vàng phim hay nhất; Oscar đạo diễn xuất sắc nhất. Lý giải cho thành công này, ngoài tài năng, thì hơn ai hết, Polanski có sự đồng cảm sâu sắc với số phận người Do Thái mà ông có gốc gác; sự thấu hiểu giá trị và sức mạnh âm nhạc mà dân tộc Ba Lan của ông là một đại diện tiêu biểu.

Tin cùng chuyên mục