Triều Tiên xác nhận chìm tàu săn ngầm, 30 thủy thủ thiệt mạng

  • 05/11/2013 11:16
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-11, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã chính thức xác nhận thông tin hàng chục thủy thủ của Hải quân nhân dân Triều Tiên đã bị thiệt mạng, khi một chiếc tàu chiến của nước này bị chìm trong cuộc tập trận diễn ra trong tháng 10.
Triều Tiên xác nhận chìm tàu săn ngầm, 30 thủy thủ thiệt mạng ảnh 1
Chủ tịch Kim Jong-un đến thăm nghĩa trang yên nghỉ của các sỹ quan và thủy thủ

Hãng thông tấn KCNA đã đưa tin, cuối tuần qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một nghĩa trang nơi yên nghỉ của các sỹ quan và thủy thủ, những người đã hy sinh thân mình trong khi “thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.”

Ông đã đặt vòng hoa tại nghĩa trang này và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ những người lính xấu số.

Theo KCNA, chiếc tàu bị chìm được xác nhận là tàu săn ngầm số 233 thuộc Đơn vị Hải quân 790 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA không cho biết chi tiết nào về vụ tai nạn, hoặc số lượng thương vong cụ thể. Tuy nhiên, trong một đoạn video của Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên cho thấy trong nghĩa trang trên có khoảng 30 bia mộ trên đó ghi ngày 13-10 và ngày, tháng, năm sinh của các binh lính thiệt mạng.

Trong khi đó, các phương tiện thông tin đại chúng Hàn Quốc đưa tin, chiếc tàu chiến của Hải quân Nhân dân Triều Tiên đã bị chìm hồi tháng trước ở gần bờ biển phía Đông tỉnh Wonsan, miền Đông nước này, khi đang tham gia một cuộc diễn tập hải quân.

Theo KCNA

Tin cùng chuyên mục