Triều Tiên triển khai hệ thống vũ khí khủng có tầm bắn bao trùm Seoul

  • 01/07/2013 08:01
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-6, một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đang triển khai các hệ thống rocket nhiều nòng cải tiến, có tầm bắn xa hơn tại các đơn vị quân đội tiền tuyến trên biên giới với Hàn Quốc.

Quân đội Triều Tiên đang thay thế các dàn phóng rocket nhiều nòng 107mm đã được triển khai tại các đơn vị pháo binh ở tuyến tuyến bằng các dàn phóng rocket nhiều nòng 240mm cải tiến, nguồn tin cho biết.

Triều Tiên được cho là đã triển khai nhiều bệ phóng rocket nhiều nòng với ba cỡ nòng khác nhau, gồm: 107mm, 122mm và 240mm trên biên giới giữa hai miền.

Dàn phóng cỡ nòng 240mm có tầm bắn 60km, nhưng phiên bản cải tiến, hiện đang thay thế cho các dàn phóng 107mm, đã tăng tầm bắn lên thêm 10km, theo nguồn tin trên. Với tầm bắn trên, hỏa lực của loại rocket này đã bao trùm thủ đô Seoul của Hàn Quốc, cách biên giới liên Triều chưa tới 50km..

Triều Tiên triển khai hệ thống vũ khí khủng có tầm bắn bao trùm Seoul ảnh 1
Dàn phóng rocket nhiều nòng 240mm của quân đội Triều Tiên


"Chúng tôi phát hiện những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang triển khai các dàn phóng rocket nhiều nòng 240mm cải tiến, và những dấu hiệu này đang xuất hiện tại một số đơn vị quân sự tiền tuyến cả ở phía đông và phía tây," nguồn tin cho biết.

Quân đội Triều Tiên đã phát triển phiên bản rocket mới để tăng tầm bắn và gần đây đã sản xuất thành công và đưa vào biên chế. Động thái này sẽ gây nên một mối đe dọa lớn hơn đối với thủ đô Seoul của Hàn Quốc, theo nguồn tin.

Một báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ trình Quốc hội vào tháng trước cho thấy Triều Tiên sở hữu tới 5.100 bệ phóng rocket nhiều nòng.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục