Triều Tiên tập trận hủy diệt Hàn Quốc bằng pháo binh

  • 04/12/2016 06:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA), lãnh đạo Kim Jong-Un đã ra lệnh thực hiện một cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn nhằm diễn tập việc hủy diệt hoàn toàn khả năng phản công của Hàn Quốc.

Các đơn vị pháo binh của quân đội Triều Tiên đã được triển khai tập trận vào hôm 1-12, trong đó, những sư đoàn pháo binh tầm xa được đặt ở vị trí tiền tuyến. KCNA cho biết, quân đội Triều Tiên có nhiệm vụ “bắn hạ mọi vật thể của quân đội và chính quyền phản động”, 5 thành phố và đảo sát biên giới Triều Tiên, bao gồm Tokyo và Seoul, đều nằm trong tầm ngắm.

“Mặt đất rung chuyển như vừa có động đất, sấm chớp. Tất cả đều chìm trong cát bụi trên hòn đảo mục tiêu”, KCNA cho hay.

Triều Tiên tuyên bố có thể vùi dập Hàn Quốc bằng pháo binh

Triều Tiên tuyên bố có thể vùi dập Hàn Quốc bằng pháo binh

Trong khi đó, lãnh đạo Kim Jong-Un cũng trực tiếp lên tiếng ca ngợi cuộc tập trận là “tuyệt vời”: “Một khi trận chiến diễn ra, chúng tôi sẽ tấn công lực lượng của Hàn Quốc như vậy và khiến họ không thể phản công. Lực lượng pháo binh của chúng tôi sẽ thổi bay tất cả mọi thứ”.   

Cuộc tập trận này diễn ra sau khi Liên Hợp Quốc vừa thông qua một nghị quyết trừng phạt do Mỹ khởi xướng nhằm hạn chế hoạt động xuất khẩu than của Bình Nhưỡng. Ngoài ra, vào hôm 2-12, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ đưa thêm nhiều quan chức của Triều Tiên vào trong danh sách đen cùng trừng phạt thêm một vài công ty có quan hệ với chính phủ Bình Nhưỡng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục