Triều Tiên sở hữu hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới

  • 29/07/2014 23:56
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Theo chỉ số hỏa lực toàn cầu đã chỉ ra rằng, Triều Tiên hiện là nước sở hữu một hạm đội tàu ngầm lớn nhất trên thế giới, với 78 tàu ngầm trong kho vũ khí. 

Triều Tiên sở hữu hạm đội tàu ngầm lớn nhất thế giới ảnh 1

Tàu ngầm 748 chạy bằng động cơ điện - diesel lớp Romeo của quân đội Triều Tiên


Trong khi đó, số lượng tàu ngầm của Mỹ theo báo cáo này chỉ là 72 chiếc. Trung Quốc xếp thứ 3 với 69 tàu ngầm, theo sau là Nga với 63 tàu ngầm và Iran là 31. Hàn Quốc chỉ có 14 chiếc, trong khi số tàu ngầm của Nhật Bản là 16.

Các trang web an ninh toàn cầu, được điều hành bởi một nhóm các chuyên gia quốc phòng và tình báo ước tính rằng hải quân Triều Tiên đang sở hữu ít nhất 78 tàu ngầm, trong đó có 8 tàu xâm nhập nửa nổi nửa chìm. Tuy nhiên, những tàu ngầm của Triều Tiên đã số đều không sử dụng được. Có tới 1/3 số tàu ngầm vẫn sử dụng động cơ dầu Diesal lớp Romeo từ năm 1961 đã quá lỗi thời. Chính vì vậy, vũ khí của những tàu ngầm này chỉ có khả năng sát thương trong phạm vi hơn 6 km, trong khi vũ khí của những tàu ngầm hiện đại của Mỹ có cự ly sát thương lên tới khoảng 240km.

Từ lâu, Triều Tiên đã xem hạm đội tàu ngầm là một phần quan trọng trong các lực lượng quân sự chiến lược, giúp họ đối phó với những đối thủ giàu mạnh hơn và được trang bị vũ khí tân tiến như Hàn Quốc và Mỹ.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục