Triều Tiên phát triển bom xung điện từ, sử dụng công nghệ của Nga

  • 05/11/2013 11:46
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) của Hàn Quốc ngày 4-11 cho biết, CHDCND Triều Tiên đang sử dụng công nghệ của Nga để phát triển bom xung điện từ nhằm làm tê liệt các thiết bị điện tử của Hàn Quốc.
Triều Tiên phát triển bom xung điện từ, sử dụng công nghệ của Nga ảnh 1
Binh sĩ Triều Tiên tại khu phi quân sự chia tách Triều Tiên và Hàn Quốc


Trong bản báo cáo trình lên Quốc hội, NIS nói rằng Triều Tiên đã mua kỹ thuật chế tạo bom xung điện từ (EMP) của Nga để phát triển phiên bản riêng của nước này. 

Đây là loại bom có khả năng tạo ra các xung điện từ và bức xạ sóng ngắn công suất lớn để vô hiệu hoá hệ thống chỉ huy, thông tin liên lạc, radar hệ thống điện tử của tất cả các loại vũ khí, kỹ thuật quân sự của đối phương.

NIS cũng cho rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un coi các cuộc tấn công mạng là loại vũ khí đa năng giống như tên lửa và vũ khí hạt nhân. 

Theo cơ quan này, Triều Tiên đang tìm cách đột nhập vào các điện thoại thông minh nhằm lôi kéo người Hàn Quốc làm đối tượng cung cấp tin tức. Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng thu thập thông tin về nơi cất giữ chất hóa học và dự trữ dầu của Hàn Quốc, cũng như thông tin chi tiết về mạng lưới tàu điện ngầm, đường hầm và tàu hỏa tại các thành phố lớn của nước này. 

Theo AFP

Tin cùng chuyên mục