Triệt xóa đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

  • 06/05/2019 15:32
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-5, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, CATP Hà Nội cho biết đã hoàn thành bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện KSND - TP Hà Nội đề nghị truy tố 5 đối tượng về các hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cơ quan Công an xác định đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy là Ngô Thị Bích Ngọc (SN 1985), hiện đang bỏ trốn.

Các đối tượng liên quan đã bị bắt gồm Chu Toàn Thắng (SN 1988), trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình; Võ Văn Nam (SN 1972), Ngô Thị Châm (SN 1972), cùng trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên và Mai Ngọc Diệp (chưa rõ lai lịch).

Các đối tượng liên quan bị cơ quan Công an bắt giữ

Các đối tượng liên quan bị cơ quan Công an bắt giữ

Để thực hiện hành vi phạm tội, Ngọc đã câu kết với Ngô Thị Châm (SN 1972), trú tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên để vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Trước đó, Ngọc làm ăn tại Lào và quen một lái xe đường dài nên đã nảy sinh ý định lập đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia.

Ngọc đã dùng thủ đoạn làm 2 hộ chiếu mang tên khác nhau là Ngô Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Ngọc, lập tài khoản tại một ngân hàng có chi nhánh ở Nghệ An để tiện cho việc thanh toán tiền mua bán trái phép chất ma túy.

Khoảng đầu tháng 4-2018, Ngọc có khách muốn mua số ma túy trị giá khoảng 600 triệu đồng và sau khi nhận lời đối tượng này liên lạc với Thắng để giao nhiệm vụ mang ma túy cho khách là Nam và Châm.

21h30 ngày 7-4-2018, Thắng đã bị CAQ Hoàn Kiếm kiểm tra và bắt quả tang đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Qua khai thác, cơ quan Công an phát hiện trên nền nhà của Châm và Nam có 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng, 13 viên nén màu đỏ, cùng cân điện tử và nhiều công cụ, phương tiện liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Tại thời điểm kiểm tra nơi ở của Nam và Châm, Mai Ngọc Diệp xuất hiện tìm gặp Nam. Trước dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác kiểm tra và thu giữ trong túi áo khoác của Diệp có 32,580g Methamphetamine. Diệp đã khai nhận nhiều lần giúp Nam và Châm giao ma túy cho khách.

Cơ quan Công an cũng xác định Thắng đã mua bán trái phép hơn 1,1kg Methamphetamine; Võ Văn Nam và Ngô Thị Châm đã mua bán trái phép 764,22g Methamphetamine và 155,480g Ketamine; Mai Ngọc Diệp tàng trữ trái phép 32,580g Methamphetamine.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, CATP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an điều tra, bắt giữ đối tượng cầm đầu trong vụ án này.

Tin cùng chuyên mục