TP.HCM

Triệt xóa đường dây buôn ma túy khủng, gửi từ Châu Âu về Việt Nam dạng quà biếu

  • 27/06/2018 13:44
  • 0 bình luận
  • A.S
  • In bài
ANTD.VN -Cục Hải quan TP.HCM vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an an triệt xóa đường dây thuốc lắc cực lớn qua đường bưu phẩm, thu giữ hơn 12kg ma túy.

Cục Hải quan TP.HCM cho hay, đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh của đơn vị này vừa phối hợp cùng Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an triệt xóa đường dây thuốc lắc cực lớn được gửi từ nước ngoài về Việt Nam qua đường bưu điện. Hiện vụ việc được chuyển giao cho cục nghiệp vụ của Bộ Công an để tiếp tục mở rộng điều tra.

Thuốc lắc được cất giấu rất tinh vi gửi qua đường bưu điện.

Thuốc lắc được cất giấu rất tinh vi gửi qua đường bưu điện.

Theo thông tin ban đầu, các đơn vị phối hợp nói trên đã xác lập chuyên án từ tháng 3/2018 đến nay. Mới đây, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 8 bưu phẩm được gửi từ các nước Châu Âu về Việt Nam, qua đường bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh. Qua đó, các lực lượng đã phát hiện bên trong 8 bưu kiện trên chứa 12,5 kg thuốc lắc.

Lực lượng chức năng thu giữ hàng ngàn viên thuốc lắc.

Lực lượng chức năng thu giữ hàng ngàn viên thuốc lắc.

Được biết, ma túy được cất giấu tinh vi trong các đồ dùng như: loa điện tử, trong vách thùng carton, hộp đựng đồ chơi... Các đối tượng gửi từ Châu Âu về Việt Nam dưới dạng quà biếu cho cá nhân, dạng phi mậu dịch. Chúng gửi đến người nhận có danh tính ảo hoặc địa chỉ không rõ ràng, nhằm đối phó với cơ quan chức năng, nếu bị phát hiện.

Tin cùng chuyên mục