Triển lãm thư pháp "Thành Đức": Truyền cảm hứng cho một nền giáo dục thành Đức, trọng Tài

  • 25/01/2020 00:45
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám đã chính thức khai mạc Hội chữ Xuân Xuân Canh Tý 2020. Dự kiến, các hoạt động sẽ kéo dài tới hết ngày 12 tháng Giêng.

Qua 5 năm tổ chức, “Đến hẹn lại lên”, Hội chữ Xuân tại Hồ Văn, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã trở thành một sự kiện văn hóa có ý nghĩa, thu hút đông đảo khách tham quan và công chúng không chỉ riêng ở Thủ đô mà còn ở nhiều địa phương khác và du khách quốc tế mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Triển lãm thư pháp "Thành Đức": Truyền cảm hứng cho một nền giáo dục thành Đức, trọng Tài

Năm 2020, lần thứ sáu, Hội chữ Xuân được tổ chức tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Tiếp nối thành công của những năm trước, Hội chữ Xuân Canh Tý 2020 được chuẩn bị chu đáo với sự tham gia của 52 người viết chữ đã qua kỳ khảo tuyển nghiêm túc, công khai, minh bạch nhằm mang đến chất lượng cao của những bức thư pháp, thư họa đầu xuân cùng với sự yên tâm, tin tưởng cho mỗi người khi mang về gia đình những bức chữ viết đúng, viết đẹp, chứa đựng nhiều ước nguyện tốt lành.

Triển lãm thư pháp "Thành Đức": Truyền cảm hứng cho một nền giáo dục thành Đức, trọng Tài

Điểm nhấn của Hội chữ Xuân năm nay là triển lãm thư pháp chủ đề “Thành Đức” với  52 tác phẩm thư pháp của nhiều tác giả đến từ nhiều miền của đất nước, được thể hiện bằng những bút pháp độc đáo, qua những nét chữ Hán, chữ Nôm và Quốc ngữ,được trưng bày quanh Hồ Văn. Chủ đề của triển lãm góp phần khơi dậy, lan tỏanhững giá trị tốt đẹp của Văn Miếu – Quốc Tử Giám đồng thời truyền cảm hứng về một nền giáo dục trọng Đức, trọng Tài.

.

.

Hội chữ Xuân năm nay còn có sự góp mặt của nhiều làng nghề thủ công truyền thống (giấy dó, tơ lụa, sơn mài, gốm sứ…) cùng nhiều trò chơi dân gian; nhiều chương trình biểu diễn những làn điệu dân ca, những môn nghệ thuật truyền thống… tất cảmang đến một không gian văn hóa đa sắc màu,làm nên sự kết nối, trở về với những giá trị tốt đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc

Tin cùng chuyên mục