Triển lãm "Ai may cho ta mặc?" có quy mô lớn nhất tại Việt Nam

  • 23/04/2019 11:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - "Ai may cho ta mặc?" là triển lãm nằm trong khuôn khổ Tuần lễ cách mạng thời trang thế giới diễn ra từ ngày 22-28/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Khách đến tham quan sẽ được trải nghiệm loạt ảnh tài liệu, những bộ phim ngắn truyền cảm hứng hướng tới kêu gọi hành động, học nhiều kỹ năng mới thông qua các lớp học trải nghiệm và có được một hình dung cụ thể hơn về tác động của thời trang thông qua các hoạt động tương tác. 

Tuần lễ cách mạng thời trang thế giới thu hút được sự tham gia từ 100 quốc gia. Đây sẽ là buổi triển lãm "Cách mạng thời trang" có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Các tác phẩm sắp đặt nhằm tôn vinh các công nhân nữ của ngành may mặc

Các tác phẩm sắp đặt nhằm tôn vinh các công nhân nữ của ngành may mặc

Triển lãm trưng bày các tác phẩm và sáng kiến của nhiều nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia địa phương, trong đó nhấn mạnh nhu cầu về điều kiện làm việc an toàn và sự tôn trọng dành cho công nhân may mặc trên toàn thế giới (mà 80% trong đó là phụ nữ).

Khi được hỏi về ý nghĩa của triển lãm, bà Ellen Downes, Điều phối viên Quốc gia cho chương trình Cách mạng Thời trang Việt Nam nhấn mạnh: "Thời trang nhanh và chủ nghĩa tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng và rất nhiều công nhân may mặc, chủ yếu là phụ nữ, vẫn bị trả lương thấp, không được đảm bảo an toàn lao động và thậm chí bị ngược đãi. Thông qua buổi triển lãm này, chúng tôi xin được tôn vinh những người phụ nữ địa phương đang góp sức mình vào công cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp thời trang ở Việt Nam, đồng thời sẽ cung cấp các mẹo và phương tiện giúp việc mua sắm quần áo của mỗi người trở nên có ý nghĩa hơn."

Bộ phim tư liệu về ngành công nghiệp may mặc thế giới

Bộ phim tư liệu về ngành công nghiệp may mặc thế giới

Sự kiện cũng có sự tham gia của các nghệ sĩ: Tác phẩm sắp đặt của Eleanor Shipman, loạt ảnh tư liệu của Lê Xuân Phong, chuỗi phim ngắn của đạo diễn Kate Cox.

Tin cùng chuyên mục