Trao tặng 4 phòng học đến cô, trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban

  • 21/11/2019 16:20
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã tham gia Lễ cắt băng khánh thành và trao tặng 4 phòng học đến các thầy cô giáo và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu), với tổng giá trị 500 triệu đồng.
Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban - Điểm nhấn thú vị ở dải đất vùng biên viễn

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban - Điểm nhấn thú vị ở dải đất vùng biên viễn

Nậm Ban là một xã nghèo thuộc huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, lâm nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, tỷ lệ hộ đói nghèo cao chiếm 51,25%. Trong đó, trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban có tổng số 22 cán bộ giáo viên và 228 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện lãnh đạo ABBANK chung vui với các em học sinh

Đại diện lãnh đạo ABBANK chung vui với các em học sinh

Qua nhiều lần bị thiên tai tàn phá, cơ sở vật chất tại trường xuống cấp nghiêm trọng, các phòng học, phòng ở bán trú được xây dựng từ lâu không còn đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt, đặc biệt là trong những ngày mưa giá rét, việc dạy – học và sinh hoạt của thầy cô và các em học sinh nơi đây vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Nắm bắt thông tin, hoàn cảnh đó, từ tháng 2-2019, ABBANK đã dành nguồn ngân sách 500 triệu đồng và phối hợp cùng đơn vị chức năng xây dựng 4 phòng học nhà lắp ghép diện tích rộng 168m2 và sửa chữa nhà bếp ăn rộng 135m2 thay cho các phòng đã tạm bợ, xuống cấp của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban.

Ngày 20/11/2019, các phòng học, bếp ăn đã thi công hoàn thiện và chính thức được khánh thành, chào đón các em học sinh và các thầy cô giáo với một không gian mới khang trang, sạch sẽ, hiện đại hơn.

Tại lễ khánh thành, ABBANK cùng đơn vị chức năng cũng đã trao tặng 26 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng đến các em học sinh giỏi vượt khó, có hoàn cảnh khó khăn.

Các vị đại biểu cùng ban giám hiệu nhà trường cắt băng khánh thành

Các vị đại biểu cùng ban giám hiệu nhà trường cắt băng khánh thành

Chia sẻ tại lễ khánh thành phòng học, bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng Giám đốc ABBANK cho biết: “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – ngày tri ân các thầy cô giáo, những căn phòng học mới sạch đẹp cũng chính là món quà nhỏ mà ABBANK muốn gửi tới thầy cô và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban. Chúng tôi hy vọng rằng, sự góp sức của mình sẽ mang tới một môi trường học tập và giảng dạy thuận lợi hơn, chất lượng hơn cho các em học sinh và thầy cô giáo. Đồng thời chúng tôi cũng tin tưởng rằng, với cơ sở vật chất mới sạch sẽ, khang trang và hiện đại hơn, thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban sẽ nâng cao tinh thần dạy và học, từ đó tiếp tục phát huy và tô đẹp thêm truyền thống hiếu học của tỉnh nhà”.

Tin cùng chuyên mục