Trao hơn 30 tỷ đồng cho sinh viên ​

  • 27/10/2017 15:09
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Đại học RMIT Việt Nam vừa trao 111 suất học bổng trị giá hơn 33 tỉ đồng (khoảng 1,4 triệu đô la Mỹ) cho sinh viên tương lai và sinh viên hiện đang học tại trường trong buổi lễ diễn ra ở cơ sở Hà Nội hôm nay và tại cơ sở Nam Sài Gòn vào ngày 24-10.

Các suất học bổng trị giá 25, 50 đến 100% học phí được phân bổ vào chín hạng mục và trao cho sinh viên học các ngành kinh doanh, truyền thông, thời trang, thiết kế và công nghệ.

Trần Ngọc Hà và Trịnh Thu Trang nhận học bổng Hiệu trưởng danh giá

Trần Ngọc Hà và Trịnh Thu Trang nhận học bổng Hiệu trưởng danh giá

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam, nhấn mạnh: "Chương trình học bổng của RMIT Việt Nam muốn đảm bảo rằng những sinh viên tài năng của đất nước có cơ hội phát triển nhờ chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế. Bên cạnh các khoản hỗ trợ trị giá một phần hoặc toàn bộ học phí, sinh viên nhận học bổng còn được hưởng lợi từ đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm toàn cầu, từ trang thiết bị và cơ sở vật chất chất lượng cao, cũng như từ các chương trình học đáp ứng nhu cầu của ngành nghề và mối quan hệ chặt chẽ của trường với doanh nghiệp trong ngành.

Bên cạnh chương trình học chính khóa, sinh viên còn có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa do các câu lạc bộ và hội sinh viên trường tổ chức, tận dụng cơ hội phát triển kỹ năng mềm qua chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân của trường, cũng như cơ hội đi du học hoặc trao đổi sinh viên đến gần 200 trường đối tác trên khắp thế giới".

Niềm vui của sinh viên nhận học bổng và gia đình

Niềm vui của sinh viên nhận học bổng và gia đình

Tại hai buổi lễ, có chín sinh viên được trao Học bổng Hiệu trưởng, trong đó có một suất mới từ Qũy học bổng RMIT Việt Nam – Vietcombank. Học bổng Hiệu trưởng là hạng mục học bổng danh giá nhất của RMIT Việt Nam, dành để trao cho những học sinh trung học nổi bật có thành tích học tập xuất sắc, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và thể hiện được tiềm năng lãnh đạo.

Năm nay là năm đầu tiên trường trao học bổng cho nghiên cứu sinh nữ lấy bằng tiến sĩ tại trường cũng như sinh viên học chương trình Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ thuật robot và điện tử) và Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ thuật phần mềm). Hai nghiên cứu sinh nhận học bổng Tiến sĩ đều là giảng viên hiện đang giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam.

Hiệu trưởng RMIT Việt Nam trao học bổng cho sinh viên tương lai

Hiệu trưởng RMIT Việt Nam trao học bổng cho sinh viên tương lai

Giáo sư McDonald chia sẻ: “Hai học bổng Tiến sĩ đặc biệt dành cho phụ nữ vì chúng tôi muốn thấy nhiều phụ nữ tham gia nghiên cứu hơn, đặc biệt trong những lĩnh vực như kỹ thuật – mảng có ít phụ nữ làm việc, hay kinh doanh – lĩnh vực mà các vị trí lãnh đạo chủ chốt thường do nam giới nắm giữ”.

Trong 16 năm qua, RMIT Việt Nam đã trao 1,000 học bổng trị giá hơn 238 tỉ đồng (tương đương 10,4 triệu đô la Mỹ) cho các bạn trẻ Việt Nam cũng như sinh viên đến từ các nước khác. 

Tin cùng chuyên mục