Trang web của Interpol bị Anonymous đánh sập

  • 01/03/2012 11:06
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ - Đêm 29-2-2012, Đài tiếng nói nước Nga đưa tin: Nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố đã đánh sập trang web của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) nhằm đáp trả việc Interpol bắt giữ 25 thành viên của nhóm này ở châu Âu và Nam Mỹ.
Trang web của Interpol bị Anonymous đánh sập ảnh 1

Theo ghi nhận của tạp chí danh tiếng Forbes, trang web của Interpol đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), khiến nó hoạt động ở chế độ ngoại tuyến (offline) trong 20-30 phút. Dịch vụ Host-Tracker thông báo sau một vài giờ, trang web của Interpol vẫn gián đoạn, không thể truy cập từ khoảng một nửa các điểm tại các quốc gia khác nhau.

Chưa có tin về thất thoát dữ liệu trong vụ tấn công này của Anonymous.

Trước đó, từ giữa tháng 2 vừa qua, sau khi xảy ra một loạt vụ tấn công phối hợp nhằm vào trang web của Bộ Quốc phòng, Văn phòng Tổng thống Colombia, Công ty Điện lực Chile và thư viện quốc gia Chile, Interpol đã phát động chiến dịch mang tên Unmask (Vạch mặt). Một phần trong chiến dịch này là việc Interpol bắt giữ 25 thành viên (độ tuổi từ 17-40) của Anonymous tại Argentina, Chile, Colombia và Tây Ban Nha.

Cảnh sát các nước đã tịch thu 250 vật dụng, bao gồm thiết bị công nghệ và điện thoại di động trong các vụ khám xét, bắt giữ.

Thời gian gần đây, Anonymous là nhóm hacker nổi danh nhất thế giới với hàng loạt vụ tấn công vào các website của cá nhân, tổ chức và tập đoàn trên toàn cầu. Nhóm này thậm chí còn liên tục “thăm viếng” các trang web của các cơ quan chính phủ Mỹ và phương Tây, kể cả trang web của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Tin cùng chuyên mục