• Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên sắp hoàn thành

  Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên sắp hoàn thành

  ANTĐ - Đại diện Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cho biết, các dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước sẽ hoàn thành thảm nhựa trước tháng 6-2015 và bàn giao toàn bộ dự án trước ngày 31-12-2015.

 • Nhà sinh viên "mắc kẹt" vì thiếu tiền

  Nhà sinh viên "mắc kẹt" vì thiếu tiền

  ANTĐ - Ngày 30-7, UBND TP Hà Nội đã rà soát tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Theo đó, hàng loạt dự án nhà ở sinh viên, với kinh phí đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng, đang đứng trước nguy cơ không thể đưa vào sử dụng trong năm học tới chỉ vì thiếu vài chục tỷ đồng.

 • Hơn 440 tỷ đồng cải tạo, mở rộng QL2

  Hơn 440 tỷ đồng cải tạo, mở rộng QL2

  ANTĐ - Ông Nguyễn Ngọc Long, Tổng giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, dự án cải tạo, nâng cấp 63km mặt đường QL2 từ Đoan Hùng (Phú Thọ) đến Tuyên Quang trị giá khoảng 445 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ sẽ hoàn thành sau 11 tháng nữa.

 • Hàng trăm dự án dở dang

  Hàng trăm dự án dở dang

  ANTĐ - Hôm qua, 7-6, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về kết quả giám sát việc thi hành Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho đầu tư xây dựng cơ bản, giai đoạn 2006-2012.

 • Đề xuất chi 1.076 tỷ đồng cải tạo sông Tích

  Đề xuất chi 1.076 tỷ đồng cải tạo sông Tích

  (ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa đề xuất Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội về hỗ trợ kinh phí từ nguồn trái phiếu Chính phủ thực hiện Dự án tiếp nước, cải tạo khôi phục sông Tích. Dự án này nhằm đảm bảo các yêu cầu cấp nước tưới cho 1.600 ha đất nông nghiệp và phòng, chống lũ và tiêu thoát úng cho khu vực, cải tạo môi trường. 

 • Giảm bớt gánh nặng nợ

  Giảm bớt gánh nặng nợ

  ANTĐ - Trong buổi giao lưu trực tuyến mới đây, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết, ngay khi bước vào năm 2012, Bộ đã trình Chính phủ cơ chế mới nhằm giảm thiểu cơ chế “xin cho”, một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tiêu cực, thất thoát. Theo đó, Bộ đề nghị Chính phủ công bố toàn bộ số vốn cho các bộ, ngành, địa phương trong năm, giao lại quyền phân bổ, lựa chọn cho bộ trưởng các bộ và chủ tịch UBND các tỉnh. Theo ông Bộ trưởng, không ai có thể nói ở ngành mình, bộ mình là hoàn toàn không có tiêu cực. Vấn đề là phải kiên quyết, có biện pháp, cơ chế quản lý sao cho dù có muốn cũng không thể tiêu cực được.

 • Ngành giao thông kiến nghị bổ sung 6,8 nghìn tỷ đồng

  Ngành giao thông kiến nghị bổ sung 6,8 nghìn tỷ đồng

  (ANTĐ) - Bộ GTVT vừa có báo cáo gửi Thủ tướng xin bổ sung thêm 6.800 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ để bảo đảm tiến độ hoàn thành các công trình cấp bách, quan trọng trong năm 2011 theo kế hoạch.