Ảnh 1

Trong cuộc tấn công giả định vào các đảo Baengnyeong và Yeonpyeong, máy bay của Triều Tiên không kích các mục tiêu, trong khi nhiều bệ phóng tên lửa đa nòng và pháo tự hành trút đạn vào các các hòn đảo.

Ảnh 2

Pháo tự hành của Triều Tiên tham gia tập trận

Ảnh 3

Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh quân đội Mỹ - Hàn đang tiến hành cuộc tập trận chung mang tên “Người Bảo vệ tự do Ulchi” (UFG) tại Hàn Quốc, với sự tham gia của khoảng 17.500 binh sỹ Mỹ và 50.000 binh sỹ Hàn Quốc.

Ảnh 4

Bình Nhưỡng lên án hoạt động diễn tập chung trên là "cuộc diễn tập xâm lược" dù trước đó Seoul và Washington nhiều lần khẳng định hoạt động chỉ mang tính phòng thủ. 

Ảnh 5

Một số binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm của Triều Tiên cũng nhảy dù lên đảo trong khi những binh sĩ khác đổ bộ bất ngờ bằng xuồng. 

Ảnh 6

Trước đó, sáng cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên nhiều khả năng đã thử hệ thống pháo phản lực nòng 300 mm trong vụ phóng mới nhất sáng 26/8 ở ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này. 

Ảnh 7

Nhà phân tích an ninh Kim Dong-yub của Hàn Quốc cho rằng các đánh giá của Seoul không mâu thuẫn với những đánh giá của quân đội Mỹ, vốn xác định đây là vụ phóng các tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Bình Nhưỡng.

Ảnh 8

Theo ông này, các đạn pháo cỡ lớn của Triều Tiên đã có kỹ thuật như tên lửa đạn đạo vì  tự tạo ra lực đẩy và được dẫn đường trong quá trình phóng. 

Ảnh 9

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ đã đính chính về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, theo đó cho biết 2 trong số 3 tên lửa đã không bị rơi trong quá trình bay. 

Ảnh 10

Cụ thể, ở lần phóng đầu tiên và thứ 3, các tên lửa đã bay được quãng đường khoảng 250 km. Phía Hàn Quốc thông báo các tên lửa được bắn đi từ một địa điểm gần Kittaeryong, tỉnh Gangwon của Triều Tiên, bay khoảng 250 km về phía Đông Bắc hướng tới biển Nhật Bản.

Ảnh 11

Máy bay quân đội Triều Tiên diễn tập không kích các mục tiêu

Ảnh 12

Lực lượng lính đặc nhiệm Triều Tiên diễn tập tình huống tấn công đảo của Hàn Quốc

Ảnh 13

Lực lượng bộ binh tham gia tập trận

Ảnh 14

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tỏ ra rất hài lòng về hoạt động của các lực lượng Triều Tiên, đồng thời chỉ thị cho các lực lượng đặc biệt tập trung nâng cao chất lượng hoạt động huấn luyện và tăng cường các cuộc thao diễn về sử dụng vũ khí, vũ khí đặc biệt và tập trận phối hợp. 

Ảnh 15

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un (giữa) thị sát cuộc tập trận của các lực lượng Triều Tiên tại vùng ranh giới biển với Hàn Quốc

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

Trả đũa Mỹ- Hàn, Triều Tiên tập trận giả định quy mô lớn tấn công các đảo

  • 26/08/2017 16:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
ANTD.VN -Ngày 26/8, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã theo dõi một cuộc tấn công giả định vào các đảo của Hàn Quốc nằm gần khu vực biên giới phía Tây, trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên lại có dấu hiệu tăng nhiệt. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC