TP.HCM: Phát hiện lò sản xuất bì lợn bẩn, ngâm tẩm hóa chất

  • 14/04/2015 07:40
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Phòng CSĐT phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP.HCM phối hợp cùng với các cơ quan chức năng quận 8 vừa kiểm tra, xử lý 3 cơ sở sản xuất bì lợn bằng hóa chất và không đảm bảo vệ sinh.

Khoảng 11h trưa qua 13-4, lực lượng liên ngành cảnh sát môi trường, QLTT, Chi cục thú y quận 8 bất ngờ kiểm tra ngôi nhà trong hẻm 80, đường số 41, phường 16, quận 8, phát hiện có lượng lớn bì lợn được ngâm trong các thùng nhựa hóa chất lớn.

TP.HCM: Phát hiện lò sản xuất bì lợn bẩn, ngâm tẩm hóa chất ảnh 1

Cận cảnh sản phẩm bì lợn đã qua công đoạn ngâm hóa chất tẩy trắng và làm nở

Trong cùng 1 ngôi nhà này, 3 chủ cơ sở cùng sản xuất bì lợn. Những người này đều quê gốc Bến Tre, tạm trú tại đây. Bì lợn được phát hiện ngâm bằng hóa chất tẩy trắng và làm nở. Một lượng lớn bì lợn vứt dưới sàn nhà đọng nước bẩn. Cả 3 chủ cơ sở được xác định  không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý Nhà nước…

TP.HCM: Phát hiện lò sản xuất bì lợn bẩn, ngâm tẩm hóa chất ảnh 2

Lực lượng công an kiểm tra ngôi nhà vào trưa 13-4

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản thu giữ 234kg bì lợn có ngâm hóa chất và 4kg hóa chất tẩy trắng, làm nở… 3 chủ cơ sở khai báo, nguồn bì lợn được họ thu mua từ một số đầu mối ở chợ Bình Điền, huyện Bình Chánh. Qua các khâu ngâm hóa chất và sơ chế, bì lợn được chuyển đi bán cho nhiều điểm kinh doanh khắp TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Tin cùng chuyên mục