TP.HCM: Hình phạt thích đáng cho 2 gã bệnh hoạn

  • 01/09/2012 06:08
  • 3 bình luận
  • Tường Vy - Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-8, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tổng cộng 46 năm tù cho cả 2 bị cáo Tô Thành Hận (SN 1991, trú tỉnh Trà Vinh) và Trần Xuân Cảnh (SN 1993, trú tỉnh Bến Tre) về các tội danh “Hiếp dâm”, “Cướp tài sản” và “Giết người”.
TP.HCM: Hình phạt thích đáng cho 2 gã bệnh hoạn ảnh 1
Tô Thành Hận và Trần Xuân Cảnh bị dẫn giải ra khỏi phòng xử án

Theo cáo trạng, khuya ngày 16-1-2011, Hận và Cảnh cùng một số đồng nghiệp mua rượu về uống tại xưởng ở huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đến gần 2h sáng, Hận rủ Cảnh đi tìm gái mại dâm để giải quyết sinh lý. Ngay lúc đó chị Âu Thị Ngọc M (SN 1990, ở Trà Vinh) đi ngang qua, Hậu liền đứng dậy đi theo và choàng tay qua vai cô gái hỏi “đi không em?”. M liền gạt tay Hậu bảo “không đi” rồi bước nhanh. Hậu liền nhào đến một tay bịt miệng, một tay ôm ngang người M vật ngã xuống đất. M kêu cứu thì bị Hận bóp cổ, đánh vào mặt và đe dọa giết chết. Sau đó Hận và Cảnh kéo M vào bãi cỏ cạnh chỗ làm. Hận khống chế và lột quần áo của M để Cảnh làm dây trói tay và bịt mặt nạn nhân. Lúc này một xấp tiền rơi ra từ quần của M, Hận nhét ngay vào túi mình mà không cho Cảnh biết. 

Trong lúc Cảnh ngồi giữ tay M thì Hận cưỡng hiếp nạn nhân rồi đến lượt Cảnh. Khi Cảnh đang thực hiện hành vi đồi bại thì có người đi ngang qua, nên cả hai khiêng M vào sâu phía trong. Tại đây, một lần nữa Hận và Cảnh lại thay phiên nhau hãm hiếp nạn nhân. Sau khi thoả mãn dục vọng, mặc cho nạn nhân năn nỉ 2 kẻ bệnh hoạn tha cho mình nhưng vì sợ bị tố cáo nên Hận đã bẻ cổ M. Thấy cô gái không thở nữa, Hận và Cảnh lại khiêng M đến một địa điểm trống trải gần đó để chôn. Ngay khi Hận phủ đất lên người M, Cảnh đi tìm dụng cụ xúc cát thì bị người dân phát hiện nên bỏ chạy. Nhờ được cấp cứu kịp thời, M may mắn thoát chết nhưng mang trên người nhiều thương tích. Trưa hôm sau, cả hai tên sát thủ đã phải tra tay vào còng.

HĐXX nhận định hành vi của 2 bị cáo là dã man, côn đồ khi đã khống chế, giao cấu trái ý muốn với bị hại, thực hiện hành vi tước đoạt mạng sống của người khác; nạn nhân không chết là ngoài ý muốn chủ quan của các bị cáo. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên Tô Thành Hận mức án 17 năm tù cho tội “Giết người”, 10 năm tội “Hiếp dâm” và 3 năm tội “Cướp tài sản”; tổng cộng 30 năm tù. Còn Trần Xuân Cảnh do khi gây án chưa thành niên nên được hưởng mức án khoan hồng hơn khi nhận 8 năm tù cho tội “Giết người” và 8 năm cho tội “Hiếp dâm”; tổng cộng 16 năm tù.

Tin cùng chuyên mục