Tổng thống Trump tuyên bố con trai Osama bin Laden đã bị Mỹ tiêu diệt

  • 14/09/2019 23:56
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hamza bin Laden, tên khủng bố gốc Saudi Arabia và là con trai của Osama bin Laden, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố của Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố.
Hamza bin Laden, thành viên cấp cao của al-Qaeda và là con trai của Osama bin Laden

Hamza bin Laden, thành viên cấp cao của al-Qaeda và là con trai của Osama bin Laden

“Hamza bin Laden, thành viên cấp cao của al-Qaeda và là con trai của Osama bin Laden, đã bị giết chết trong một chiến dịch chống khủng bố của Mỹ tại khu vực biên giới Afghanistan - Pakistan”, một tuyên bố được cho là của Tổng thống Trump được Nhà Trắng công bố hôm 14-9.

Theo ông Trump, Hamza đã đóng vai trò quan trọng trong các cấu trúc khủng bố và đối tượng này đang chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công mới nhằm vào những lợi ích của Mỹ. Tuy nhiên, tuyên bố trên không nói rõ thời điểm chiến dịch chống khủng bố này được thực hiện.

“Việc Hamza bin Laden bị tiêu diệt không chỉ làm mất đi các kỹ năng lãnh đạo quan trọng của al-Qaeda và sự kết nối mang tính biểu tượng với cha của hắn mà còn làm suy yếu các hoạt động quan trọng của nhóm”, tuyên bố nêu rõ.

Lần xuất hiện công khai cuối cùng của Hamza là vào năm 2018. Người đàn ông 30 tuổi này tự xác định mình là người kế tục vị trí thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda từ năm 2015 và đã tham gia vào nhóm khủng bố này từ khi còn là một thiếu niên.

Hamza được cho là đã bị tước quyền công dân Saudi Arabia vào năm 2019 sau khi liên tục kêu gọi lật đổ chế độ quân chủ của nước này. Đầu năm nay, Washington đã treo giải thưởng trị giá 1 triệu USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin có thể dẫn đến việc bắt giữ hắn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục