Tổng thống Trump nói những kẻ xả súng bị mắc bệnh tâm thần nặng

  • 05/08/2019 23:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5-8 đã lên tiếng, rằng những kẻ xả súng ở El Paso (bang Texas) và ở Dayton (bang Ohio) khiến 30 người thiệt mạng thực sự đã mắc bệnh tâm thần trầm trọng.

Tổng thống Trump nói những kẻ xả súng bị mắc bệnh tâm thần nặng ảnh 1

Giày dép chất đống ở phía sau quan bar Ned Peppers tại hiện trường vụ xả súng hàng loạt ở Dayton, Ohio, ngày 3-8-2019

"Xả súng đã diễn ra trong nhiều năm ở đất nước chúng ta. Chúng ta phải hành động để nó phải dừng lại. Những kẻ xả súng thực sự đã thực hiện những hành động hèn nhát. Chúng đã bị mắc bệnh tâm thần rất, rất nghiêm trọng", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 5-8.

Trước đó, vào sáng ngày 3-8 (giờ địa phương), một người đàn ông xông vào siêu thị Walmart ở El Paso (bang Texas) xả súng khiến 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương. Chỉ khoảng 13 giờ sau đó, vụ xả súng thứ 2 xảy ra tại một quán bar ở Dayton (bang Ohio) khiến 10 người chết, trong đó có hung thủ.

Tại Ohio, cảnh sát trưởng thành phố Dayton, ông Richard Biehl cho biết, hung thủ là Connor Betts (24 tuổi), hắn đeo mặt nạ và áo chống đạn, mang theo một súng trường tấn công với băng đạn chứa 100 viên. Cảnh sát bắn hạ thủ phạm chỉ khoảng 30 giây sau khi hắn xả súng.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có em gái hắn là Megan Betts (22 tuổi), ngoài ra, còn có 6 người da đen, tuy nhiên, ông Biehl chưa thông báo động cơ của hung thủ có liên quan đến kỳ thị sắc tộc hay không.

Trong khi đó, một số ứng viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ cho rằng, Tổng thống Trump cũng có một phần trách nhiệm.

“Tổng thống của chúng ta thất bại trong việc đương đầu và tước vũ khí của những kẻ khủng bố nội địa. Ông ấy còn tiếp sức và dung túng cho sự thù hằn của chúng”, ứng viên Pete Buttigieg chỉ trích.

“Ngài tổng thống! Hãy ngừng những lời lẽ đao to búa lớn mang tính phân biệt chủng tộc, thù hằn và chống lại người nhập cư của ông”, thượng nghị sĩ Bernie Sanders viết trên Twitter.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục