Tổng thống Putin giám sát vụ thử nghiệm bộ 3 hạt nhân của Nga

  • 18/10/2019 23:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga vừa tiến hành thử nghiệm bộ 3 hạt nhân chiến lược nhằm đảm bảo khả năng đáp trả lại cuộc tấn công từ nước ngoài trong trường hợp xấu nhất.

Cuộc thử nghiệm này vũ khí hạt nhân chiến thuật và chiến lược này diễn ra ở phần cuối của cuộc diễn tập quân sự Grom - 2019. Sự kiện này huy động 12.000 binh lính, hàng trăm hệ thống phóng tên lửa, máy bay và hàng chục tàu chiến, tàu ngầm.

Các tàu ngầm chiến lược của Hạm đội Thái Bình Dương và phương Bắc đã phóng các tên lửa tầm xa chiến lược Sineva nhằm vào 2 khu thử nghiệm tại vùng Arkhangelsk miền Tây Bắc Nga và Kamchatka tại Viễn Đông. Hải quân Nga cũng phóng cả tên lửa Kalibr từ biển Barents và Caspian.

Bộ ba hạt nhân của Nga đã đồng loạt triển khai

Bộ ba hạt nhân của Nga đã đồng loạt triển khai

Một tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars được phóng từ khu thử nghiệm quân sự Plesetsk. Đầu đạn bay qua quãng đường 6.000km trước khi đánh trúng mục tiêu ở vùng Kamchatka.

Trong khi đó, các hệ thống Iskander-M ở khu vực Tây và Đông của Nga cũng hoàn thành cuộc thử nghiệm phóng của mình.

Trên không, các máy bay ném bom Tu-95MS đã hoàn thành một phần của bài diễn tập bằng việc phóng các tên lửa hành trình có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nhằm vào các mục tiêu tại vùng Komi và Kamchatka.

Cuộc diễn tập này nhằm mục tiêu thử nghiệm khả năng của quân đội Nga trong việc tổ chức một cuộc phản công đối với khủng hoảng quân sự. Học thuyết quân sự của Nga quy định rằng, hành động như vậy chỉ được thực hiện nếu quốc gia này nằm trong nguy cơ bị tấn công hạt nhân hoặc sự xâm lược quân sự có khả năng ảnh hưởng đến sự tồn vong.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, người cũng giữ vai trò Tổng tư lệnh quân đội Nga đã giám sát cuộc diễn tập từ trung tâm kiểm soát phòng vệ quốc gia, tại trụ sở của Bộ Quốc phòng nước này.

Video Nga thử nghiệm bộ 3 hạt nhân chiến lược:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục