Tổng thống Nga kiểm tra tính sẵn sàng của quân đội để chuẩn bị “chiến tranh”?

  • 12/09/2014 05:57
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh kiểm tra đột xuất xem là lực lượng quân đội tại các khu vực quan trọng có sẵn sàng để hoạt động trong điều kiện chiến tranh không? 
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu

Ngày 11-9, tại cuộc họp với Bộ tư lệnh lực lượng vũ trang, Bộ trưởng quốc phòng Nga, Sergey Shoigu đã công bố sắc lệnh của Tổng thống Putin, yêu cầu kiểm tra đột xuất sự sẵn sàng hoạt động của tất cả lực lượng quân đội tại các tỉnh phía đông (EMD), phòng trường hợp chiến tranh xảy ra.

Ông Shoigu đã ra lệnh, quân đội EMD cũng như các lực lượng và đơn vị đóng quân trên lãnh thổ của mình phải luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào. Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu di chuyển các cơ quan kiểm soát và quân đội tới khu vực quân sự, để sẵn sàng hoàn thành các nhiệm vụ phù hợp tại những buổi tập huấn kiểm soát và bài tập chiến thuật. Việc kiểm tra sẽ được tổ chức vào ngày 11-18/9.

Ông Shoigu cũng ra lệnh thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt, nhằm bảo vệ cho các tuyến đường sắt và tuyến đường quốc phòng quan trọng. Chẳng hạn các tuyến đường di chuyển quân đội cũng như là một số tuyến đường thực hiện nhiệm vụ chuyển giao tàu dân sự cho hải quân Nga.

Bên cạnh việc kiểm tra bất ngờ sự sẵn sàng hoạt động của quân đội EMD, Tổng thống Putin cũng ra lệnh cho Bộ Quốc phòng kiểm tra tính sẵn sàng của quân đội vùng Viễn Đông, nhằm đảm bảo họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ trong điều kiện chiến tranh.

Đây không phải là lầm đầu tiên Nga kiểm tra tính sẵn sàng hoạt động của quân đội trong khu vực này kể từ đầu năm. Trước đó, tháng 2, ông Putin cũng đã ra lệnh kiểm tra sự sẵn sàng hoạt động của quân đội khu vực miền tây và miền trung đất nước. Hơn thế nữa, một cuộc kiểm tra cũng đã được tiến hành vào tháng 8 và các bài tập quy mô lớn của lực lượng quân đội với sự hỗ trợ kỹ thuật, sẽ được tổ chức đầu tháng này. 

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục