Tổng thống Indonesia trổ tài làm nhạc sỹ

  • 14/11/2011 12:20
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Trong khi một số nguyên thủ quốc gia chơi golf hay cưỡi ngựa để giải khuây thì Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono nói ông thích viết nhạc.
Tổng thống Indonesia trổ tài làm nhạc sỹ

Một trong những sáng tác về môi trường của ngài SBY đã được thể hiện ngay trước bài phát biểu của ông trước hội nghị thương mại bên lề Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) ở Honolulu, Hawaii, Mỹ.

Theo AFP, khi được hỏi về sở thích, Tổng thống Yudhoyono, 62 tuổi nói: “Bất kỳ ai ở bất cứ nơi đâu cũng có sở thích. Có người thích cưỡi ngựa, người thích chơi golf, lại có người thích câu cá. Nhưng sở thích của tôi là viết bài hát, sáng tác ca khúc. Tôi không viết thường xuyên nhưng thường là khi có cảm hứng hay đúng tâm trạng…”.

Ông cũng bật mí, cường độ sáng tác là khoảng 3-4 tháng một bài. “Đó là cách tôi giao tiếp với mọi người. Nếu sử dụng ngôn ngữ chính trị, nhiều khi có sự hiểu sai. Nhưng nếu tôi dùng phương tiện giao tiếp được mọi người dễ dàng chấp nhận hơn, đó là cách có thể giải tỏa căng thẳng vốn quá thừa khi làm một nhà lãnh đạo”.

Dưới đây là một đoạn bài hát được trình diễn trước bài phát biểu của ngài SBY hôm thứ bảy vừa qua về vấn đề bảo vệ môi trường:

Hãy cùng tôi cứu đất mẹ

Từ rừng xanh, đại dương đến bầu trời

Nếu tất cả chúng ta tin rằng có thể thay đổi mọi thứ

Cho tương lai con em chúng ta”.

Tin cùng chuyên mục