Tổng thống Donald Trump khen ngợi sự tái xuất của ông Kim Jong-un

  • 04/05/2020 00:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hoan nghênh sự tái xuất của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sau nhiều tuần có tin đồn về sức khỏe, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh rằng, tiến trình đàm phán hạt nhân đang ở mức mong manh nhất từ trước đến nay.

“Tôi rất vui khi nhìn thấy ông ấy trở lại và khỏe mạnh”, Tổng thống Donald Trump nói vào hôm 2-5.

Trước đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đăng tải hình ảnh ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành một nhà máy sản xuất phân bón.

Ông Donald Trump mừng vì ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh

Ông Donald Trump mừng vì ông Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh

Lãnh đạo Triều Tiên đã không xuất hiện trước công chúng kể từ hôm 11-4, điều làm dấy lên nghi ngờ rằng, ông đang đã gặp vấn đề lớn về sức khỏe.

Tuy nhiên, trong loạt ảnh mới, ông Kim Jong-un vẫn được nhìn thấy tươi cười vui vẻ và khen ngợi quá trình xây dựng nhà máy.

Vào hôm 3-5, phủ Tổng thống Hàn quốc cho biết, ông Kim Jong-un dường như không trải qua cuộc phẫu thuật nào như đồn đoán.

Vào hôm 29-4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Washington sẵn sàng cho mọi tình huống xảy ra ở Triều Tiên và trọng tâm của Mỹ vẫn là phi hạt nhân hóa bán đảo này.

Kể từ khi đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên bị đình trệ, ông Kim Jong-un đã chủ trì nhiều cuộc thử nghiệm tên lửa nhưng chưa có bất kì vụ phóng tên lửa tầm xa hay thử nghiệm hạt nhân nào.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục