Tổng thống Donald Trump cắt ngắn kỳ nghỉ sau bạo loạn ở Virginia

  • 15/08/2017 23:01
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh) đã gấp rút trở về Nhà Trắng, cắt ngắn kỳ nghỉ hè dài ngày sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở thành phố 
Tổng thống Donald Trump cắt ngắn kỳ nghỉ sau bạo loạn ở Virginia ảnh 1

Charlottesville, bang Virginia của nước này. Ông Trump đã quyết định rút ngắn kỳ nghỉ hè của mình sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch kéo dài 17 ngày bắt đầu từ ngày 4-8 tại sân golf ở Bedminter, bang New Jersey. Quyết định này được ông Trump đưa ra sau khi ông bị dư luận Mỹ lên án vì đưa ra những bình luận thiếu trách nhiệm về tình trạng bạo loạn ở thành phố Charlottesville. 

Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump một lần nữa bị các phóng viên “xoay” quanh vấn đề tại sao ông không chỉ trích những nhóm chủ nghĩa dân tộc da trắng hay các nhóm ủng hộ chủ nghĩa phát xít và cực đoan vào cuối tuần qua và không có lý do gì khi ông phải mất tới 2 ngày mới đưa ra phát ngôn của mình liên quan tới vụ bạo loạn ở Charlottesville. Phản hồi lại, ông Trump cũng nhấn mạnh rằng: “Bất kỳ ai có bất cứ hành vi phân biệt chủng tộc, họ sẽ phải chịu trách nhiệm. Pháp luật sẽ trừng trị họ”. 

Trước đó, ngày 12-8, bạo loạn đã nổ ra ở thành phố Charlettesville, bang Virginia sau khi diễn ra các cuộc biểu tình phản đối chống nạn phân biệt chủng tộc. Nhóm người biểu tình đã đụng độ với nhóm chủ nghĩa dân tộc da trắng hay các nhóm ủng hộ chủ nghĩa phát xít, cực đoan khiến cho 3 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Tổng thống Donald Trump đã cho rằng, trong vụ bạo loạn ở Charlettesville, các bên đều phải chịu trách nhiệm.

Theo Foxnews/CNN

Tin cùng chuyên mục