Những câu chuyện lạ lùng ở phòng tư vấn (3):

Tôi nên cưới ai giữa các cô nàng?

  • 06/09/2011 11:43
  • 0 bình luận
  • Hà Tuyên - Hà Anh
  • In bài
ANTĐ - Tôi đã nghe rất nhiều những câu chuyện, những vấn đề về cuộc sống hàng ngày mà mỗi chúng ta vẫn gặp phải. Nhưng nực cười nhất là những câu chuyện về hôn nhân gia đình.

Có những anh chàng tuổi đã ngoài 30, học thức có, địa vị có nhưng lại thiếu đi những kiến thức căn bản về hôn nhân gia đình. Thậm chí có cặp vợ chồng sau thời gian chung sống tìm đến trung tâm tư vấn đặt ra câu hỏi: Gia đình là gì? Gia đình có giá trị gì?

Gia đình là gì?

Tôi nên cưới ai giữa các cô nàng? ảnh 1

Đó là câu chuyện của cặp vợ chồng Hùng – Giang. Hai năm trước đây, cái tin Giang lấy chồng khiến cho bạn bè không khỏi ngỡ ngàng, dù không nói ra nhưng ai cũng thầm ghen tị với Giang bởi Hùng, chồng Giang là anh chàng đẹp trai, gia đình khá giả, lại làm cho công ty nước ngoài. Bản thân Giang cũng có công việc với mức thu nhập khá ở một công ty du lịch… Nhìn vào cuộc sống của vợ chồng Giang, chẳng ai dám nói rằng cô sống không hạnh phúc. Bởi vậy mà cái tin vợ chồng Giang chuẩn bị ly hôn cũng làm cho mọi người ngạc nhiên không kém. Có người bảo Giang dại, rằng “suốt ngày quần là áo lượt, váy vóc diện tung trời lại đi xe xịn. Sống như thế còn đòi hỏi gì nữa”. Cô chỉ cười buồn và trả lời người đó rằng cô sẵn sàng đánh đổi tất cả những thứ đó để có được cuộc sống giản dị mà hạnh phúc.

Giang kể rằng, chuyện đi sớm về khuya chẳng có gì là lạ với Hùng. Viện cớ công việc anh thường xuyên vắng nhà nhưng thực chất, Hùng lại tìm đến nơi nào đó để tụ tập bạn bè, “chẳng có điểm vui chơi nào mà anh ấy không biết”. 

Chuyên gia tham vấn Nguyễn Thị Chính cho biết, những trường hợp giống như vợ chồng Hùng – Giang không phải là hiếm. Họ kết hôn như kiểu trào lưu, thấy “bạn bè có gia đình mình cũng phải có”, bởi vậy mà nhiều người không sẵn sàng cho cuộc sống gia đình. Người đàn ông thì muốn vẫn chơi bời, tụ tập bạn bè tùy thích mà không phải gắn trách nhiệm với gia đình với vợ con, không có giới hạn phải về chăm vợ, chăm con. “Nhiều người băn khoăn gia đình là gì? Gia đình có giá trị gì với họ. họ băn khoăn không muốn đánh đổi sự tự do để gắn trách nhiệm, những lo toan trong cuộc sống gia đình. Vì thế mà những người đó thường gặp vướng mắc, họ không hòa hợp được khiến cho người trong cuộc bị tổn thương và những đứa con trong gia đình bị tổn thương về mặt tâm lý”.

Tôi nên cưới ai?

Tôi nên cưới ai giữa các cô nàng? ảnh 2

Còn với Bình, một doanh nhân thành đạt. Anh đến trung tâm tư vấn để hỏi các chuyên gia tư vấn xem anh nên… kết hôn với ai? Bởi anh đồng thời thích một số người và buông lời tán tỉnh họ, rất nhiều các cô gái trong số đó đã nhận lời anh.

Những bài tập trải nghiệm dành cho anh, để rồi anh quyết định dừng lại các cuộc tình để lắng lại và suy nghĩ về hạnh phúc, về mục tiêu mà mình muốn đạt tới, về người vợ sau này chung sống.

Chị Chính tâm sự, trung tâm gần như phải đặt lên bàn cân để tìm hiểu xem anh Bình đó có tình cảm với cô gái nào trong số đó và yêu cầu anh tưởng tượng về cuộc sống gia đình với một trong những cô gái đó. Sau đó Bình đã phải thú nhận, người mà anh yêu lại không đồng ý lấy vì vậy sau khi bị từ chối anh ngỏ lời với nhiều cô và cô nào cũng đồng ý. “Tôi hiểu rằng, sự thất bại trong chuyện tình cảm khiến người đàn ông đó muốn khẳng định mình, bởi vậy tôi đã trò chuyện để giúp anh ấy hiểu rằng đánh đổi hạnh phúc là mạo hiểm. Việc làm hiện tại chỉ khiến anh thỏa mãn cái tôi của mình, chỉ có thể giải tỏa trong một chốc, một lát còn hạnh phúc lâu dài mới là điều cần thiết cho anh”, chị chia sẻ.

Còn anh Bình sau đó có tâm sự là cả bố và anh trai đều lấy vợ mà không có tình yêu nhưng vẫn thấy họ hạnh phúc. Điều đó không cần những chuyên gia tham vấn mà ngay cả tôi cũng có thể trả lời anh được rằng, anh không phải là người trong cuộc, anh không biết được họ có thực sự được hạnh phúc hay không. Nhưng tôi không thể giống như họ, những chuyên gia tham vấn, để có thể cùng anh tìm ra câu trả lời rằng anh nên lấy cô nào trong số cô gái mà anh đang tán tỉnh./.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích