Toàn bộ trụ sở Công an xã thuộc huyện Gia Lâm sẽ được xây dựng trong năm 2021

  • 03/11/2020 17:30
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài

ANTD.VN - “Những kết quả đạt được về an ninh trật tự trong thời gian qua đã cho thấy việc triển khai Công an chính quy đảm nhiệm chức danh tại địa bàn xã là chủ trương đúng đắn. Để lực lượng này phát huy tốt hơn nữa hiệu quả nhiệm vụ được giao, huyện Gia Lâm đã có kế hoạch cụ thể xây dựng trụ sở cho toàn bộ công an 22 xã, thị trấn trên địa bàn”- đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội nêu rõ.

Chiều 3-11, Công an huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị sơ kết bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Côn an xã. Các đồng chí: Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP; Lê Anh Quân - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng CATP, huyện Gia Lâm, các xã, thị trấn thuộc huyện Gia Lâm...dự hội nghị.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó GIám đốc CATP Hà Nội trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ được giao

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó GIám đốc CATP Hà Nội trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ được giao

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện công an một số xã báo cáo tình kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn, đồng chí Lê Anh Quân đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của Công an các xã trong thời gian qua.

Khẳng định chủ trương bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã nói chung và trên địa bàn huyện Gia Lâm nói riêng là hết sức đúng đắn, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho biết, từ khi lực lượng Công an chính quy được triển khai, đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân. Công tác hướng dẫn về quản lý hành chính đối với người dân được thuận tiện, nhanh chóng. Lực lượng Công an xã đã hướng dẫn và tiến hành cấp các loại giấy tờ theo thẩm quyền nhanh chóng, được quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Những chuyển biến về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn đã đi vào nề nếp. Nhận thức và việc chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên. Các thông tin đấu tranh, tố giác tội phạm được thực hiện bài bản. Việc gọi hỏi, răn đe cảm hóa các loại đối tượng được nâng cao, giúp làm giảm tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật”.

Trên địa bàn huyện Gia Lâm hiện đã bố trí 100% Công an chính quy tại các xã. Sự chính quy hóa lực lượng Công an xã đã góp phần làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, đặc biệt là việc tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc thực hiện công tác xây dựng phong trào; đã tiếp cận và bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo của cấp trên và các nghị quyết liên tịch, chương trình phối hợp trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng như nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn để tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền xã đề ra những chủ trương, biện pháp sát hợp, huy động được các tổ chức quần chúng tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn xã hội một cách toàn diện; phong trào bảo vệ ANTQ trên địa bàn các xã tiếp tục được duy trì và phát triển với hình thức, nội dung mới, phong phú hơn mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào đảm bảo an ninh, trật tự và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Toàn bộ trụ sở Công an xã thuộc huyện Gia Lâm sẽ được xây dựng trong năm 2021
Đồng chí Lê Anh Quân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ được giao

Nêu bật ưu điểm, cũng như chỉ rõ những khó khăn, thiếu thốn của lực lượng Công an xx, nhất là về cơ sở vật chất, đồng chí Lê Anh Quân khẳng định, huyện đã có chủ trương, kế hoạch cụ thể việc xây dựng trụ sở cho toàn bộ công an 22 xã thị trấn trên địa bàn huyện trong năm 2021.

Cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Gia Lâm đã chia sẻ vất vả với lực lượng Công an, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi triển khai Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh tại các xã trên địa bàn Hà Nội, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP đã giao các phòng chức năng trang cấp đầy đủ thiết bị, công cụ hỗ trợ để tạo thuận lợi cho CBSC làm nhiệm vụ. Còn về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, đây là vấn đề hết sức quan trọng và CATP mong muốn có sự chia sẻ, phối hợp của nhiều cơ quan có thẩm quyền để tổ chức triển khai.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng chia sẻ khó khăn, vất vả với toàn bộ CBCS trong thời gian qua, đã nỗ lực làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT địa bàn; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Công an xã trên địa bàn huyện Gia Lâm nói riêng tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, chủ động phòng ngừa, nắm tình hình địa bàn để có những phương án, kế hoạch đảm bảo giữ vững an ninh trật tự tại cơ sở.

Tin cùng chuyên mục