Tòa án triệu tập ông Sam Rainsy vì xúc phạm Chủ tịch Quốc hội

  • 03/12/2015 05:43
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Tòa án Phnom Penh ngày 2-12 đã ra lệnh triệu tập ông Sam Rainsy (ảnh), Chủ tịch Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập ngày 4-12 phải có mặt tại tòa để trả lời những nghi vấn liên quan đến hành vi xúc phạm Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin trên trang mạng xã hội Facebook ngày 15-11.

Tòa án triệu tập ông Sam Rainsy vì xúc phạm Chủ tịch Quốc hội ảnh 1

Lệnh triệu tập của các công tố viên Tòa án Phnom Penh đưa ra sau khi luật sư của Chủ tịch Heng Samrin có đơn khiếu nại về hành vi tuyên truyền trên trang Facebook cá nhân một đoạn video sử dụng ngôn từ thô lỗ lăng mạ Chủ tịch Heng Samrin. 

Trước đó, Tòa án Phnom Penh cũng đã ra lệnh triệu tập ông Sam Rainsy vào ngày 4-12 để làm rõ hành vi đồng lõa với các can phạm trong vụ án cố tình làm giả giấy tờ, kích động rối loạn xã hội nghiêm trọng diễn ra ngày 12 và 13-8. 

Nhà lãnh đạo lực lượng đối lập tại Campuchia Sam Rainsy đã rời Campuchia hồi đầu tháng 11 và hiện đang sống lưu vong, để trốn tránh lệnh bắt giam thi hành bản án tù 2 năm về tội phỉ báng và kích động phân biệt trong phát biểu chống lại Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Hor Nam Hong hồi năm 2008. Ông Sam Rainsy cũng đã bị Quốc hội Campuchia hủy bỏ vai trò nghị sỹ Quốc hội, tước quyền miễn trừ. 

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục