Tổ công tác đặc biệt 141 sẽ hoạt động linh hoạt

  • 21/10/2011 14:09
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Không cứng nhắc, tổ công tác đặc biệt chuyên đề 141 CATP.Hà Nội có thể làm việc cả ban ngày lẫn ban đêm, thay đổi địa điểm chốt chặn.

Qua 2 tháng triển khai chuyên đề 141 CATP.Hà Nội, các tổ công tác đặc biệt với liên quân: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động đã tổ chức cắm chốt và tuần tra lưu động tại những địa bàn phức tạp để phối hợp kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, đua xe, chống người thi hành công vụ, mang vũ khí khi tham gia giao thông.

Tổ công tác đặc biệt 141 sẽ hoạt động linh hoạt ảnh 1
Hoạt động của các tổ công tác đặc biệt chuyên đề 141 CATP.Hà Nội đem lại hiệu
quả rõ rệt trong công tác trấn áp tội phạm, giữ gìn ANTT cho thành phố

Kết quả, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 4.843 trường hợp, tạm giữ 30 xe ôtô, 2.918 xe máy và 842 bộ giấy tờ, phạt tại chỗ 1.048 trường hợp. Trong đó, lực lượng liên quân đã bàn giao 472 trường hợp có dấu hiệu phạm tội cùng 366 phương tiện, tang vật các loại vũ khí, “hàng” nóng cho đơn vị xử lý để phân loại, xác minh. Chỉ tính riêng từ ngày 10/10 đến nay, 5 tổ công tác đã kiểm tra xử lý 839 trường hợp, tạm giữ 538 xe và 147 bộ giấy tờ…

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CATP. Hà Nội đánh giá: “Việc triển khai lực lượng tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông đã tạo ra bước đột phá trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân đã được nâng lên một bước”.

Chuyên đề 141 sẽ được thực hiện đến hết ngày 30-10, sau đó sẽ tổ chức rút kinh nghiệm và triển khai rộng hơn với nhiều đổi mới như giờ làm việc của các tổ công tác đặc biệt sẽ liên tục thay đổi và linh hoạt, diễn ra cả ban ngày và ban đêm, làm theo từng khu vực…

Tin cùng chuyên mục