Tiến sâu vào hang bắt "cọp” trong đêm

  • 13/12/2012 14:51
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt-Nguyễn Long
ANTĐ - Những bước chân trong đêm ở vùng biên giới đầy bí hiểm và hiểm nguy. Sự manh động của các đối tượng buôn lậu khiến "cuộc chiến" chống buôn lậu ở Lạng Sơn khó khăn hơn bao giờ hết.

Một đêm chống buôn lậu của các chiến sĩ Trạm Biên phòng Cốc Nam, Lạng Sơn. Khi bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện vận chuyển hàng lậu tại cao điểm 474 thuộc núi đá địa bàn xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, các cửu vạn đã chống đối và giằng giật lại hàng, không tuân thủ mệnh lệnh của lực lượng chống buôn lậu. 

Cuộc chiến chống buôn lậu vùng biên giới Lạng Sơn quả thực chưa biết khi nào có hồi kết. Mặc dù những đường mòn tự phát ở vùng giáp biên giới đã được xây bịt hoặc chốt chặn hàng lậu tuồn về nội địa, thế nhưng, lợi nhuận của những chuyến hàng lậu đã phá băng cả núi đá dựng đứng để làm nơi thả hàng từ bên kia biên giới vào nội địa. Lực lượng biên phòng, hải quan Lạng Sơn làm các biện pháp dựng lều lán chốt chặn, lối mòn cũ đã vắng bóng cửu vạn và cỏ cây đã  mọc phủ rậm rạp lối đi bởi lâu không có người đặt chân ngang qua. Vậy nhưng, hiệu quả phát huy ở những lối mòn đã ngăn chốt lại như một bờ đập dâng nước cao lên rồi tự nó tràn sang chỗ khác chảy xối xả. Lực lượng cửu vạn cũng vậy, bịt lối này, chặn lối cũ, họ sẵn sàng trèo núi đá tai mèo dựng đứng để mang vác hàng lậu vào nội địa nước ta.


Video do Đồn biên phòng Tân Thanh cung cấp

Tin cùng chuyên mục