Tiền đạo Samson: “Họ chơi xấu tôi trước”

  • 03/06/2014 06:51
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Một ngày sau vụ ẩu đả trên sân Lạch Tray, tiền đạo của HN T&T Samson đã lên tiếng.
Tiền đạo Samson: “Họ chơi xấu tôi trước” ảnh 1
Samson có nguy cơ bị treo giò đến hết giải

Như thông tin ANTĐ đã đưa, phút thứ 4 trận đấu giữa Hải Phòng và HN T&T trên sân Lạch Tray, sau khi bị Văn Nam đá phía sau, tiền đạo của HN T&T Samson không giữ được bình tĩnh, đấm đá liên tục Văn Nam và Đức Thắng của đội chủ nhà để trả đũa. Sự việc khiến cầu thủ hai bên lao vào nhau, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn. Sau đó, trọng tài Nguyễn Trọng Thư và các trợ lý đã kịp thời can ngăn, tách cầu thủ 2 bên không cho ẩu đả. Hai chiếc thẻ đỏ dành cho  Samson và Đức Thắng đã được rút ra. Sự việc trên khiến HLV Phan Thanh Hùng của HN T&T rất bất ngờ, bởi theo ông Hùng, Samson vốn là cầu thủ vui tính, sống hòa đồng chứ không phải người dễ nổi nóng và thiếu kiềm chế. Đến chiều qua, trao đổi với chúng tôi, tiền đạo Samson đã hé lộ những điều mà anh trải qua trong khoảnh khắc đó.

“Cầu thủ Hải Phòng lúc mới vào sân đã có ý chơi xấu tôi. Họ liên tục khiêu khích, rồi giở tiểu xảo như đá sau hay đánh cùi chỏ với tôi. Điều đó khiến tôi không giữ được bình tĩnh. Sau khi đội nhà bị thủng lưới, cầu thủ Văn Nam đã có hành động không đẹp, ngay cả lúc tôi chạy ra ngoài đường biên nên khi Văn Nam cố tình đánh cùi chỏ vào tôi, tôi đã không thể kiềm chế được nữa”, Samson nói.

Dù vậy, sai phạm của tiền đạo người Nigeria là quá rõ ràng, và anh đang đối mặt với án kỷ luật nặng từ VFF. Sáng 2-6, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: “Đã có nhiều vụ việc xảy ra từ đầu giải, nhưng vụ ẩu đả trong trận đấu trên sân Lạch Tray là nghiêm trọng nhất. Hành vi của các cầu thủ không chỉ vi phạm quy chế và điều lệ giải, mà còn làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam. Tôi khẳng định đây là vụ việc cần phải được giải quyết thẳng tay để làm gương”. Ông Hường cho biết, ngay khi có báo cáo cũng như băng ghi hình trận đấu, Ban Kỷ luật sẽ nhóm họp để đưa ra án phạt nguội với các cầu thủ liên quan. Trong đó, Samson và Đức Thắng có thể nhận mức án phạt nặng nhất là treo giò đến hết giải.

Tin cùng chuyên mục