Tiêm kích thế hệ 6 của Nga vươn đến gần vũ trụ nhờ động cơ mới

  • 14/07/2016 08:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo Tư lệnh Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga (RVSN), Đại tướng Sergey Karakaev, nước này đã thành công trong việc tạo ra một loại động cơ máy bay mới cho phép các chiến đấu cơ thế hệ 6 bay được cả ở trong môi trường trái đất cũng như gần không gian vũ trụ ở tốc độ siêu thanh.

“Học viện lực lượng tên lửa chiến lược đã phát triển ra một loại động cơ mới cho mẫu máy bay tương lai. Động cơ này có khả năng thay đổi chế độ bay để làm việc được trong cả môi trường trái đất cũng như bên ngoài khí quyển”, ông Sergey Karakaev nói với hãng tin Tass.

Động cơ mới của Nga sẽ thay đổi được chế độ bay linh hoạt, giúp máy bay vươn tới được gần không gian vũ trụ

Động cơ mới của Nga sẽ thay đổi được chế độ bay linh hoạt, giúp máy bay vươn tới được gần không gian vũ trụ

Động cơ này sẽ được trưng bày ở triển lãm quân sự Army 2016  vào tháng 9 và nó đã thể hiện được khả năng hoạt động trong bài thử nghiệm thực tế.

Ông Karakaev không nói rõ loại và thiết kế của máy bay sẽ sử dụng loại động cơ này tuy nhiên việc có khả năng bay gần không gian vũ trụ chỉ ra rằng, đây là chiến đấu cơ thế hệ 6. Truyền thông Nga từng nhiều lần đưa tin về việc Nga đã bắt tay vào nghiên cứu chiến đấu cơ hệ 6.

Vào hồi tháng 3, Tư lệnh lực lượng không gian vũ trụ Nga, ông Viktor Bondarev  cho biết, mẫu máy bay thế hệ 6 đang được thiết kế thành phiên bản có người lái và không có người lái. Chiếc máy bay có thể vươn tới tốc độ siêu thanh và trang bị súng điện từ để hạ gục mục tiêu ở khoảng cách lên tới 10km. Nguyên mẫu loại máy bay này được mong chờ xuất hiện vào năm 2025.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục