Tiêm kích Su-27 Nga bám sát máy bay trinh sát Mỹ ở Biển Đen

  • 28/07/2020 10:41
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã được điều tới giám sát 1 máy bay trinh sát Poseidon của Mỹ trên vùng biển trung lập ở Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát phòng thủ quốc gia (NDCC) thuộc Bộ Quốc phòng Nga ngày 27-7 cho biết.
Máy bay tiêm kích Su-27 của Nga

Máy bay tiêm kích Su-27 của Nga

“Một chiếc máy bay tiêm kích Su-27 thuộc Lực lượng phòng không của Quân khu miền Nam đã được điều tới giám sát mục tiêu”, thông báo của NDCC cho hay.

Sau khi máy bay trinh sát của Hải quân Mỹ rời xa biên giới Nga, máy bay chiến đấu Nga đã quay lại căn cứ.

Trước đó cùng ngày, Lực lượng phòng không Nga đã phát hiện 1 mục tiêu trên không tiếp cận biên giới nước này trên vùng biển trung lập ở Biển Đen.

Toàn bộ hoạt động của máy bay Nga được thực hiện phù hợp với các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận, NDCC cho biết thêm.

Cuộc tập trận quân sự đa quốc gia Sea Breeze-2020 do Mỹ và Ukraine đồng chủ trì bắt đầu diễn ra vào ngày 20-7 và kết thúc vào ngày 27-7 ở Biển Đen sau khi tất cả các hoạt động diễn tập theo kế hoạch được thực hiện, theo Bộ Quốc phòng Ukraine.

Khoảng 2.000 quân nhân đến từ 9 quốc gia, hơn 20 tàu chiến, cũng như máy bay và trực thăng, đã tham gia vào cuộc tập trận hải quân này. Trong số đó có Bulgaria, Pháp, Georgia, Na Uy, Romania, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục