Tiêm kích Nga chặn máy bay trinh sát của Na Uy ở Biển Barents

  • 18/07/2020 09:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 17-7 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Hạm đội phương Bắc của Nga đã triển khai máy bay tiêm kích để hộ tống một máy bay trinh sát của Na Uy bay trên Biển Barents.
Nga triển khai tiêm kích chặn máy bay trinh sát của Na Uy ở Biển Barents, ngày 17-7-2020

Nga triển khai tiêm kích chặn máy bay trinh sát của Na Uy ở Biển Barents, ngày 17-7-2020

"Ngày 17-7, các phương tiện kiểm soát không phận của Nga trên Biển Barents đã phát hiện một máy bay trinh sát P-3 Orion của không quân Na Uy. Các máy bay tiêm kích của lực lượng trên không thuộc Hạm đội phương Bắc và đơn vị phòng không đã hộ tống máy bay này. Không có bất kỳ hành động nào xâm phạm biên giới quốc gia Liên bang Nga", Trung tâm Kiểm soát thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Đây là lần thứ hai trong chưa đầy một tuần tiêm kích Nga chặn máy bay trinh sát của Na Uy ở Biển Barents.

Trước đó, hôm 14-7, các máy bay chiến đấu của Nga cũng đã chặn các máy bay do thám của Na Uy trên không phận Biển Barents.

"Các mục tiêu trên không bay tới biên giới nước Nga được nhận dạng là một chiếc máy bay do thám P-3C Orion của không quân Na Uy trên Biển Barents. Các máy bay chiến đấu của Hạm đội phía Bắc ngay lập tức bám theo để xác định và đánh chặn mục tiêu. Các tiêm kích Nga đã trở về căn cứ an toàn sau khi P-3C Orion rời khỏi biên giới”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục