Tiêm kích F/A-18 Hornet Mỹ rơi tại Anh, phi công thiệt mạng

  • 22/10/2015 08:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Ngày 21-10, một chiến đấu cơ của Mỹ rơi tại miền đông nước Anh và khiến phi công thiệt mạng ngay tại chỗ.  

Chiếc máy bay F/A-18 Hornet của lực lượng lính thuỷ đánh bộ Mỹ, đóng tại căn cứ không quân ở Miramar, California, đã bị rơi tại khu vực Redmere, cách London khoảng 100km về phía bắc.
Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ

Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ

Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ

“Thật đáng buồn khi chúng tôi xác nhận rằng, phi công lái chiếc F-18 đã thiệt mạng”, trang mạng xã hội Twitter của đại sứ quán Mỹ ở London đăng tải thông tin. 

Chiếc máy bay mới gặp nạn là một trong 6 chiếc đang quay trở về Miramar từ căn cứ không quân Lakenheath ở Anh. 5 chiếc máy bay còn lại đã đổi hướng và hạ cánh tại căn cứ Lossiemouth ở Scotland. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang điều tra.

Nhiều hãng truyền thông Anh cho biết, đây chính là các máy bay đang quay trở về Mỹ sau khi tham gia chiến dịch không kích vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria, tuy nhiên, Mỹ chưa đứng ra xác nhận thông tin này.

Lakenheath là căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ tại Anh và hiện đang là địa điểm đóng quân của khoảng 4.500 binh lính.

Vào năm 2014, phi hành đoàn 4 người của máy bay trực thăng Pave Hawk cất cánh từ căn cứ Lakenheath cũng đã thiệt mạng khi chiếc máy bay gặp nạn trong một cuộc tập trận gần bờ biển phía bắc Norfolk.

Vào năm 2001, chiến đấu cơ 2 ghế ngồi F-15C cất cánh từ Lakenheath cũng đã bị rơi trong một cuộc tập trận tại Scotland, khiến cả 2 phi công thiệt mạng.

Theo Reuter

Tin cùng chuyên mục