Thụy Điển ráo riết truy bắt tên trộm đánh cắp "báu vật" hoàng gia

  • 01/08/2018 19:36
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài

ANTD.VN - Những tên trộm đã thẳng tay cướp đi 2 chiếc vương miện quý giá của hoàng tộc Thụy Điển, sau đó tẩu thoát trên chiếc thuyền máy hôm 31-7, khiến chính phủ nước này "vã mồ hôi" trong công cuộc truy lùng tung tích kẻ trộm.

Hai chiếc vương miện hoàng gia Thụy Điển từ thế kỷ 17 cùng một quả cầu cắm thánh giá đã bị đánh cắp một cách trắng trợn hôm 31-7

Hai chiếc vương miện hoàng gia Thụy Điển từ thế kỷ 17 cùng một quả cầu cắm thánh giá đã bị đánh cắp một cách trắng trợn hôm 31-7

Cảnh sát Thụy Điển cho hay, vụ trộm xảy ra vào trưa hôm 31-7, khi thánh đường Strangnas, phía nam thủ đô Stockholm, đang mở cửa đón công chúng tới thăm. 

Những tên trộm đã đột nhập và đánh cắp vương miện của vua Karl IX và vợ của ông là Nữ hoàng Kristina kèm theo một quả cầu cắm thánh giá được bảo quản từ thế kỷ 17 đến tận bây giờ. 

Ngay sau đó, những tên này đã trốn thoát trên một chiếc thuyền máy được chuẩn bị trước, cách nhà thờ chỉ vài trăm mét, trên hồ Malaren, hồ lớn thứ 3 Thụy Điển.

Đến nay, cảnh sát Thủy Điển vẫn chưa thể bắt giữ hay thậm chí xác định được danh tính những tên trộm "táo tợn" trên nhưng họ quyết định tiết lộ thông tin vụ việc để người dân có thể góp phần trong việc truy tìm những bảo vật bị đánh cắp.

Phát ngôn viên cảnh sát Thomas Agnevik chia sẻ: "Chúng tôi muốn đăng tải thông tin và hình ảnh của những bảo vật này, để mọi người có thể xác định đây là những đồ vật bị đánh cắp".

Vua Karl IX qua đời vào năm 1611 và vợ ông là Nữ hoàng Kristina năm 1625, những bảo vật mà họ để lại là vô giá đối với hoàng gia Thụy Điển và rất khó có thể đem đi bán ngoài chợ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục