Thực phẩm chứa dầu ăn bẩn Đài Loan chưa được cấp phép

  • 17/09/2014 07:36
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
(ANTĐ) - Ngày 16-9, qua rà soát lại hồ sơ công bố thực phẩm nhập khẩu, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, 2 sản phẩm thực phẩm có chứa dầu ăn bẩn của Đài Loan (Trung Quốc) vẫn chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. 

Trước đó, ngày 15-9, Cục ATTP nhận được thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội, thông báo về việc công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Cửu Hương (quận 11, TP.HCM) đã nhập khẩu từ Đài Loan 2 loại sản phẩm có chứa dầu ăn bẩn. Tuy nhiên, theo đại diện Cục ATTP, ngày 16-9, phía công ty Cửu Hương khẳng định chưa nhập số đồ hộp có chứa dầu ăn bẩn nói trên. Để làm rõ vụ việc, tối 15-9, Cục ATTP đã có văn bản gửi cơ quan Hải quan đề nghị rà soát xem 2 sản phẩm này có thông quan hay không. 

“Do chưa được cấp phép nên nếu phát hiện 2 sản phẩm này trên thị trường Việt Nam thì chắc chắn đó là thực phẩm nhập lậu, phải yêu cầu thu hồi. Còn nếu không có thì Cục sẽ thông báo để người tiêu dùng yên tâm và tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp” – ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục ATTP nói.

Tin cùng chuyên mục