Thua từ trong tư tưởng

  • 21/11/2013 07:08
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Đông đảo người hâm mộ đã không giấu nổi bức xúc khi trước trận gặp ĐT UAE rạng sáng 20-11 từ HLV trưởng Văn Sỹ đến đội trưởng Thành Lương đều tuyên bố hùng hồn rằng ĐT Việt Nam sẽ tấn công phủ đầu và đá hết sức vì danh dự, nhưng khi vào trận lại đá như mơ ngủ, thua trắng 0-5, dù đội bạn chỉ chơi cầm chừng. 

Khi nghi án đội trưởng Tấn Tài cố ý lĩnh thẻ đỏ trong trận gặp Uzbekistan để khỏi phải sang UAE đá trận thủ tục còn nóng hổi thì đến lượt Phước Vĩnh tự loại mình khỏi Asian Cup khi bị đuổi ngay phút thứ 7 trận gặp ĐT UAE. Song nếu như 2 trường hợp trên chỉ dừng ở nghi án thì hình ảnh ngoài đường piste, HLV Văn Sỹ liên tục nói như van nài học trò đá hết sức để đừng thua thêm, đủ thấy thái độ “đá cho xong” của cầu thủ.

Nguyên do là bởi VFF  sớm có tư tưởng “buông” sân chơi Asian Cup ngay từ đầu và tư tưởng đó đã “ngấm” vào đầu các tuyển thủ. Thế nên đi thi đấu quốc tế mà tư tưởng cứ như đi du lịch. Thậm chí trên trang web chính thức của VFF, ông Phó Chủ tịch kiêm trưởng đoàn còn hồn nhiên “khoe” ảnh đội tuyển “nhân thể” tham quan nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zaye (UAE), giữa lúc đang làm nhiệm vụ quốc gia.

5 trận toàn thua, ghi 2 bàn và để lọt lưới tới 14 bàn là kết quả tệ hại nhất của ĐT Việt Nam (đã bị loại dù còn một trận gặp Hong Kong – Trung Quốc) trong lịch sử dự vòng loại Asian Cup. Nhưng khó chấp nhận hơn cả là tư tưởng buông xuôi truyền từ VFF tới BHL và cầu thủ, vô hình trung đã “đốt” niềm tin của người hâm mộ lẫn tiền Nhà nước vào những trận đấu làm mất thể diện quốc gia.

Tin cùng chuyên mục