• Hà Nội công khai 92 đơn vị nợ thuế

  Hà Nội công khai 92 đơn vị nợ thuế

  ANTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, thực hiện kế hoạch quản lý nợ thuế, Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 92 đơn vị nợ thuế đến ngày 31-10-2015 với tổng số tiền nợ 263, 597 tỷ đồng.

 • Khốn khổ vì thiếu người giúp việc

  Khốn khổ vì thiếu người giúp việc

  ANTĐ - Khi các cơ quan, công sở chính thức bước vào ngày làm việc đầu tiên cũng là lúc nhiều chị em phải đau đầu thu xếp việc nhà, việc công sở. Nguyên nhân là bởi người giúp việc của những gia đình này vẫn chưa “khai xuân”.

 • Nhiều dự án điện đang “khát” vốn

  Nhiều dự án điện đang “khát” vốn

  ANTĐ - Chia sẻ tại hội thảo khoa học “Vốn cho các dự án điện của đất nước và những vấn đề cấp bách” diễn ra sáng 13-12, ông Trần Viết Ngãi- Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam cho biết: “Ngành điện là ngành kết cấu hạ tầng của toàn bộ nền kinh tế - xã hội, đặc biệt đòi hỏi nguồn vốn đầu tư rất lớn. Do đó, việc thu xếp nguồn vốn đầu tư cho phát triển điện lực được xem là nhiệm vụ trọng tâm”. 

 • CCB và VietJetAir ký Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện

  CCB và VietJetAir ký Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện

  ANTĐ -Ngày 31/10, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Công ty CCB Leasing và VietJetAir đã cùng ký kết Hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện về việc cung cấp tài chính cho vay, thuê mua máy bay, động cơ và các vật tư hàng không có giá trị cao. 

 • Thu phí bảo trì đường bộ với xe buýt: Bốc túi nọ bỏ túi kia

  Thu phí bảo trì đường bộ với xe buýt: Bốc túi nọ bỏ túi kia

  ANTĐ - Thông tư hướng dẫn 197 của Bộ Tài chính về thu phí và sử dụng phí bảo trì đường bộ quy định, xe buýt vẫn phải đóng phí bảo trì đường bộ, mặc dù đây là loại hình vận tải công cộng đang được khuyến khích phát triển nhằm hạn chế xe cá nhân, giảm ùn tắc giao thông và đặc biệt, vẫn đang nhận sự trợ giá từ ngân sách Nhà nước.

 • Khám xét trụ sở công ty rao bán nhà dự án giãn dân phố cổ

  Khám xét trụ sở công ty rao bán nhà dự án giãn dân phố cổ

  ANTĐ - Trong hai ngày 24 và ngày 25-9, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty CP Vật liệu xây dựng và xuất nhập khẩu Hồng Hà (Công ty Hồng Hà - trụ sở tại 109 đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội); đồng thời khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Trần Ứng Thanh - Tổng giám đốc; Nguyễn Quốc Xương - Phó tổng giám đốc Công ty Hồng Hà về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 • Hoành tráng nhưng lãng phí

  Hoành tráng nhưng lãng phí

  ANTĐ - Sau khi dành khá nhiều thời gian thảo luận, cuối cùng Quốc hội đã quyết định không ban hành một nghị quyết riêng về đề án nền kinh tế của Chính phủ. Thay vào đó, Quốc hội sẽ giám sát ba trụ cột được ví như “chân kiềng” của nền kinh tế, đó là tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, hệ thống ngân hàng thương mại và đầu tư công. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tái cơ cấu đầu tư công là để khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, lãng phí đã bị nhân dân phê bình nhiều năm nay. Chúng ta đã đầu tư dàn trải thì phải khắc phục.

 • EVN mới thực hiện đầu tư được 58,6% kế hoạch năm

  EVN mới thực hiện đầu tư được 58,6% kế hoạch năm

  (ANTĐ) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, 10 tháng năm 2011, ước giá trị khối lượng thực hiện các dự án đầu tư xây dựng của EVN đạt 40.925 tỷ đồng, bằng 58,6% kế hoạch năm 2011; giá trị giải ngân đạt 37.383 tỷ đồng, bằng 53,5% kế hoạch.

 • Cảnh giác với quỹ tín dụng lừa

  Cảnh giác với quỹ tín dụng lừa

  (ANTĐ) - Trong văn bản gửi các Bộ, ngành địa phương mới đây, Bộ Tài chính khằng định Quỹ tín dụng  Nusantara Asset không có năng lực tài chính và tư cách pháp nhân.