Thủ tướng Iraq: Vũ khí của quân nổi dậy Syria sẽ chảy vào Iraq

  • 30/01/2014 13:49
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-1, Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki cho rằng, trang bị vũ khí cho quân nổi dậy tại Syria chỉ có nghĩa là cung cấp vũ khí cho lực lượng khủng bố tại Iraq.

Phát biểu trên truyền hình, ông Maliki cho rằng: "Cộng đồng quốc tế phải có trách nhiệm hỗ trợ chúng tôi và giúp đỡ tất cả những ai chống khủng bố. Cho phép vũ khí đến tay các tổ chức khủng bố và lực lượng cực đoan ở Syria có nghĩa là hỗ trợ khủng bố tại Iraq".

"Vũ khí bắt đầu được tuồn từ Syria vào Iraq. Năm ngày trước, lực lượng an ninh của chúng tôi đã tấn công một đoàn xe 15 chiếc chất đầy vũ khí đang trên đường từ Syria sang Iraq", Thủ tướng Maliki cho biết.

Thủ tướng Iraq: Vũ khí của quân nổi dậy Syria sẽ chảy vào Iraq ảnh 1

Phiến quân ở Syria được trang bị vũ khí khá mạnh


"Tôi khẩn cầu các quốc gia đã nhắc đến việc hỗ trợ vũ khí cho các nhóm vũ trang ở Syria. Tôi nói với họ rằng các bạn đang hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố tại Iraq", ông cho biết thêm.

Tuyên bố của Thủ tướng ​​Maliki diễn ra khi các lực lượng an ninh Iraq và quân đồng minh vẫn đang tấn công các lực lượng bộ tộc dòng Sunni và các tay súng chống chính phủ có liên hệ với al-Qaeda tại và gần thủ phủ Ramadi và thành phố Fallujah của tỉnh Anbar.

Các cuộc xung đột tại đây hôm 29-1 đã làm 16 người thiệt mạng.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục