Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc

  • 02/08/2017 08:43
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Công Thương đã xác nhận thông tin việc Thứ trưởng Bộ này, bà Hồ Thị Kim Thoa gửi đơn xin thôi việc đến lãnh đạo Bộ Công Thương. 
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nộp đơn xin nghỉ việc

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa nộp đơn xin nghỉ việc

Sáng 2-8, Bộ Công Thương đã xác nhận thông tin Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nộp đơn xin từ chức tới lãnh đạo Bộ này. Tuy nhiên, do bà Hồ Thị Kim Thoa là cán bộ cấp Ban Bí thư quản lý nên quyền quyết định cho bà Thoa nghỉ việc hay không không thuộc thẩm quyền của Bộ Công Thương mà do cấp cao hơn quyết định.

Hiện tại, bà Hồ Thị Kim Thoa đang xin nghỉ phép. Những công việc do Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa phụ trách tạm thời được giao cho một Thứ trưởng khác đảm nhiệm.

Theo đại diện Bộ Công Thương, thông tin về kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ này mới được biết qua báo chí.

Trước đó, ngày 31-7, thông cáo báo chí phát đi từ Ủy ban Kiểm tra T.Ư sau phiên họp thứ 16 của cơ quan này diễn ra từ 25-7 đến 27-7 cho hay Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận nhiều nội dung quan trọng, gồm cả việc kỷ luật và xem xét kỷ luật nhiều cá nhân, trong đó có bà Hồ Thị Kim Thoa.

Trong đó, những vi phạm, khuyết điểm của bà Thoa được cho là nghiêm trọng. Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo; đồng thời kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.

Tin cùng chuyên mục