Thử nghiệm sương mù Pandarra chống tên lửa Trung Quốc

  • 18/09/2014 06:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng Hải quân Mỹ đã bắn thử nghiệm “sương mù” Pandarra trong một cuộc tập trận nhằm bảo vệ tàu sân bay của nước này trước những cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình siêu thanh của Trung Quốc như C-602 và C-805 trên Guam, tờ “Want China Times” của Đài Loan ngày 17-9 dẫn nguồn tin từ một tạp chí quốc phòng của Nga cho biết. 
Thử nghiệm sương mù Pandarra chống tên lửa Trung Quốc ảnh 1
Tàu USS Frank Cable của Hải quân Mỹ

Trong đợt tập trận kéo dài từ ngày 21 đến 25-6 vừa qua, Hải quân Mỹ đã sử dụng 2 tàu khu trục thuộc lớp tàu khu trục Arleigh Burke, có nhiệm vụ bảo vệ tàu USS Frank Cable, một tàu sân bay chuyên hỗ trợ hậu cần cho các loại tàu ngầm. Hai tàu khu trục này đã bắn ra những đám mây có chứa những hạt 

carbon có tên là Pandarra Frog (sương mù Pandarra) để bảo vệ tàu USS Frank Cable trước những nguy cơ tấn công của tên lửa hành trình siêu thanh. Sương mù Pandarra được Hải quân Mỹ phát triển nhằm ngăn chặn mối đe dọa từ tên lửa của Trung Quốc, có thể phá hủy hệ thống dẫn đường của tên lửa tấn công các tàu chiến của Mỹ. Theo nhận định của tạp chí quốc phòng của Nga, Pandarra sương mù có giá thành rẻ hơn những hệ thống tên lửa đánh chặn khác, phá hủy hệ thống radar của chính những tàu khu trục phát ra nó, tuy nhiên, điểm yếu của nó là không sử dụng được trong thời tiết xấu.

(Theo Wantchinatimes)

Tin cùng chuyên mục