Thu hồi giấy phép của 5 doanh nghiệp cho thuê lại lao động

  • 26/10/2017 11:11
  • 0 bình luận
  • P.Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố danh sách các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động. Danh sách gồm 127 doanh nghiệp đang hoạt động, 5 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép và 3 doanh nghiệp có giấy phép hết hạn.  

Ngoài 127 doanh nghiệp đang hoạt động, hiện có 5 doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động gồm có: Công ty TNHH Rena (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Công ty TNHH VL Đỉnh cao nhân anh (quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh), Công ty TNHH JN Việt Nam (quận Hà Đông, Hà Nội), Công ty TNHH Đại An Lợi (Long Thành, Đồng Nai), Công ty TNHH Quốc tế Vĩnh Hân (Ngô Quyền, Hải Phòng).

3 doanh nghiệp giấy phép hết hạn gồm Công ty TNHH Xuất khẩu lao động và Chuyên gia-Suleco, Công ty Cổ phần liên kết Con Người, Công ty TNHH TM và DV Hu Man Vina.

Công ty TNHH JN Việt Nam vừa bị thu hồi giấy phép hoạt động

Công ty TNHH JN Việt Nam vừa bị thu hồi giấy phép hoạt động

Doanh nghiệp được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động khi đã ký quỹ 2 tỉ đồng, bảo đảm vốn pháp định, có trụ sở, người đứng đầu có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Mục đích của việc cho thuê lại lao động nhằm đáp ứng tạm thời sự gia tăng đột ngột về nhân lực trong khoảng thời gian nhất định. Thay thế người lao động trong thời gian nghỉ thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc phải thực hiện các nghĩa vụ công dân hoặc giảm bớt thời giờ làm việc. Có nhu cầu sử dụng lao động trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.

Các trường hợp không được cho thuê lại lao động: Doanh nghiệp đang xảy ra tranh chấp lao động, đình công hoặc để thay thế người lao động đang trong thời gian thực hiện quyền đình công, giải quyết tranh chấp lao động. Doanh nghiệp cho thuê không thỏa thuận cụ thể về trách nhiệm bồi thường tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của người lao động thuê lại với bên thuê lại lao động. Thay thế người lao động bị cho thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp hoặc vì lý do kinh tế.

Tin cùng chuyên mục