Thủ đoạn tráo vàng của người đàn bà 2 tiền án

  • 23/06/2020 10:13
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Mỗi lần mò vào hiệu vàng, Nguyễn Thị Phương Hải (SN 1979, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) thường mang theo sợi chuyền bằng...vàng giả.

Khoảng 7h15 sáng 4-6, Nguyễn Thị Phương Hải đến một cửa hàng vàng ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân vờ hỏi mua dây chuyền vàng. Tại đây, người phụ nữ này yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem 2 dây chuyền vàng Ý loại 18k và 10k. Sau hồi ngắm nghía, Hải quyết định... không mua.

Thủ đoạn tráo vàng của người đàn bà 2 tiền án

 Đối tượng Nguyễn Thị Phương Hải

Chủ hiệu vàng kiểm tra, phát hiện sợi dây chuyền vàng loại 18k là giả, nghi bị tráo nên đã trình báo Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an phường Thanh Xuân Bắc đã đến hiện trường. Qua kiểm tra, Hải đã tự nguyện giao nộp 1 dây chuyền vàng vừa đánh tráo nhân lúc chủ cửa hàng sơ hở.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận trước đó 2 ngày đã đi mua một sợi dây chuyền vàng giả với giá 60.000 đồng tại chợ Hà Đông. Sau đó, đối tượng này cầm sợi dây chuyền đi tăm tia tìm cửa hàng vàng để đánh tráo khi có cơ hội.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Phương Hải để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Nguyễn Thị Phương Hải có 2 tiền án và 3 tiền sự về các tội danh, hành vi Trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục