Thông tin mới nhất về việc 3 nghệ sĩ Việt bị Sở TT&&TT TP.HCM mời lên làm việc

  • 04/02/2020 16:23
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc vì đã có những chia sẻ, phát ngôn không chính xác trên trang mạng xã hội cá nhân xung quanh dịch bệnh Corona.

Ngay sau khi phát hiện những thông tin sai lệch về dịch bệnh Corona do 3 nghệ sĩ trên chia sẻ, Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM vào cuộc, liên hệ với cả ba vào chiều ngày 31-1 vừa qua để yêu cầu gỡ bỏ, đính chính, đồng thời mời lên Sở để làm việc.

Tuy nhiên được biết đến thời điểm này Sở vẫn chưa có cuộc gặp gỡ trực tiếp với ai trong số ba nghệ sĩ này. Trước đó, Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cho biết, khi sự việc xảy ra, diễn viên Ngô Thanh Vân đang ở Nhật Bản và sẽ đến Sở làm việc vào chiều 3-2, ngay sau khi trở về Việt Nam. Song lịch hẹn này đã nữ diễn viên xin được rời lại sang sáng ngày 6-2. Phía đại diện của “đả nữ” chia sẻ, quan điểm của cô là sẽ chấp hành các biện pháp xử lý của Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM và cô sẽ cử đại diện làm việc với Sở trong cuộc gặp tới đây.

Thông tin mới nhất về việc 3 nghệ sĩ Việt bị Sở TT&&TT TP.HCM mời lên làm việc

Trước đó, ngay khi biết thông tin mà mình chia sẻ trên mạng xã hội về dịch bệnh Corona là không chuẩn xác, Ngô Thanh Vân đã lập tức xóa nội dung chia sẻ này, đồng thời lên tiếng xin lỗi mọi người. Cô cũng lý giải sở dĩ có sự sai sót này là do bản thân quá sốt ruột, lo lắng cho sức khỏe của cộng đồng và mong mọi người giữ gìn sức khỏe, cẩn trọng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Cụ thể, thông tin sai lệch được Ngô Thanh Vân đưa ra là vẫn có chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam giữa tâm dịch Corona.

Thông tin mới nhất về việc 3 nghệ sĩ Việt bị Sở TT&&TT TP.HCM mời lên làm việc

Về phía Đàm Vĩnh Hưng, vào ngày 26-1-2020, nam ca sĩ này đăng tải thông tin gây hoang mang dư luận về việc có 2 người bệnh nhân người Trung Quốc bị chết vì dịch Corona khi đang điều trị tại khu vực bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Thông tin này ở thời điểm đó là hoàn toàn không chính xác, sau đó đã được anh gỡ bỏ nhưng cũng đã kịp lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM đã liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng song không được, nên đã gửi giấy mời về tận nhà để mời anh lên làm việc liên quan đến việc đăng tải thông tin sai sự thật.

Cũng giống như Đàm Vĩnh Hưng, cùng ngày 26-1, nữ diễn viên Cát Phượng chia sẻ thông tin không đúng cho rằng dịch bệnh đã lan đến Q.1 và sẽ lan dần đến các quận khác. Sau khi biết thông tin trên không chuẩn xác, Cát Phượng đã gỡ bỏ toàn bộ chia sẻ liên quan. Cô cũng bị Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM triệu tập để làm rõ việc này và có lịch hẹn vào ngày mai 5-2.

Như vậy, đến thời điểm này, cả ba nghệ sĩ Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng vẫn chưa có cuộc gặp gỡ và làm việc trực tiếp với Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM. Cả ba cũng không lên tiếng bày tỏ quan điểm hay phát ngôn gì thêm xung quanh sự việc đáng tiếc này. Phía Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM khẳng định, quan điểm của đơn vị này là xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức đưa thông tin không chính xác gây tâm lý hoang mang trong dư luận về dịch bệnh Corona và việc xử lý này sẽ căn cứ theo luật An ninh mạng.

Đại diện Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM nhấn mạnh, việc phòng chống dịch bệnh đòi hỏi mỗi người tham gia mạng xã hội cần phải có ý thức chung và chia sẻ những thông tin xác thực, đúng đắn. Nhất là với các nghệ sĩ nổi tiếng, những người được cho là có sức ảnh hưởng nhất định với khán giả, có lượng người theo dõi đông đảo thì việc chia sẻ thông tin sai lệch sẽ gây hậu quả khó lường.

Tin cùng chuyên mục