Thông tin chi tiết vụ chém người do mâu thuẫn trong va chạm giao thông

  • 13/11/2017 17:20
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 13-11, chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng liên quan tới vụ ẩu đả xảy ra vào 20h ngày 6-11 trên đoạn đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm. Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn khi va chạm giao thông. 

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, tối 6-11, tại đoạn đường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, xảy ra một vụ xô xát giữa 2 nhóm nam thanh niên. Khi 2 thanh niên chở nhau bằng xe máy, di chuyển đến ngã tư giao cắt giữa phố Đồng Me với Mễ Trì, thì bất ngờ bị một nhóm gồm 3 người từ trên xe taxi lao xuống chém xối xả.

Các đối tượng liên quan trong vụ ẩu đả

Các đối tượng liên quan trong vụ ẩu đả

Do sự việc xảy ra quá bất ngờ, khiến nạn nhân không kịp phản ứng và bị các đối tượng chém gục tại chỗ. Hai nạn nhân trong vụ việc được xác định là các anh Vũ Đình Minh và Nguyễn Hữu Sinh, cùng ở tỉnh Thanh Hóa. anh Minh bị 1 vết thương vùng trán trái dài khoảng 7cm sắc gọn, vỡ lún xương trán trái, chảy máu trong não. Còn người đi cùng là anh Nguyễn Hữu Sinh bị 1 vết thương ở vùng thái dương trái dài 5cm.

Gây án xong các đối tượng lên xe máy và xe taxi bỏ trốn khỏi hiện trường Hai nạn nhân được đưa cấp cứu tại Bệnh viện 19-8.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng CSHS CAQ Nam Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường, ghi lời khai nhân chứng và những người liên quan, thu thập chứng cứ để điều tra làm rõ.

Sau nhiều ngày tích cực điều tra, rà soát các đối tượng nghi vấn, ngày 11-11, lực lượng CSHS đã xác định nhóm thanh niên đánh, chém Vũ Đình Minh và Nguyễn Hữu Sinh gồm Nguyễn Văn Quyền (SN 1988), Bùi Đình Đen (SN 1995), Nguyễn Tiến Phi (SN 1997), Nguyễn Văn Nha (SN 1998), Nguyễn Trọng Toàn (SN 1997) và Nguyễn Duy Hưng (SN 1997), cùng trú tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Cơ quan công an đã triệu tập các đối tượng về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. 

Thông tin chi tiết vụ chém người do mâu thuẫn trong va chạm giao thông ảnh 2

Cơ quan công an lấy lời khai  của đối tượng Toàn

Quá trình điều tra xác định khoảng 20h40 ngày 6-11, Nguyễn Văn Quyền đi cùng Nguyễn Văn Nha trên một chiếc xe mô tô kiểu dáng Honda Wave màu đỏ BKS: 29M5-9003 trên Đại lộ Thăng Long để đi về nhà tại thôn 1, xã Song Phương, huyện Hoài Đức.

Khi đi đến gần đường gom cầu vượt Tây Mỗ, thuộc địa bàn quận Nam Từ Liêm, thì xảy ra va chạm giao thông với các anh Vũ Đình Minh và Nguyễn Hữu Sinh, dẫn đến hai bên to tiếng với nhau và Minh đã dùng 1 con dao đuổi Quyền và Nha bỏ chạy về phía đường gom cầu vượt Tây Mỗ. Không đuổi kịp nên Minh bực tức, dùng dao đập phá xe máy của Quyền. Sau khi chạy thoát, Quyền và Nha thuê xe taxi về nhà.

Trên đường đi Nha điện thoại cho Phi và Hưng kể lại vừa bị đánh rồi nhờ Phi và Hưng đến đường gom Đại lộ Thăng Long trông giúp Quyền xe máy. Khi đến nơi, bạn của Nha thấy có người đang đập phá xe máy của Quyền, Phi điện báo cho Nha. Nha bảo Phi ở đó trông xe để không bị mất xe.

Nguyễn Văn Quyền- một trong những đối tượng giúp sức cho Quyền đánh Minh và Sinh

Nguyễn Văn Quyền- một trong những đối tượng giúp sức cho Quyền đánh Minh và Sinh

Về đến nhà, Quyền đã rủ thêm Đen và Toàn đi “trả thù”. Khi cả nhóm quay lại chỗ va chạm giao thông thì thấy Minh và Sinh phóng xe bỏ đi. Nha liền bảo Phi đi xe máy bám theo Minh và Sinh. Khoảng 21h40 cùng ngày, phát hiện Minh và Sinh dừng xe lại trên đường Mễ Trì, Phi liền báo cho Quyền .

Nhóm của Quyền thuê xe taxi đến chỗ Minh và Sinh. Tại đây, Minh nhận ra nhóm của Quyền nên rút dao đuổi theo định chém đối phương nhưng không trúng. Ngược lại, Quyền cùng, Nha, Toàn, Đen và Phi dùng gạch ném về phía Minh và Sinh. Hưng và Phi đi xe máy đến sau, Phi xuống xe dùng thắt lưng đánh Sinh.

Gây án xong, nhóm của Quyền thuêi xe taxi bỏ trốn khỏi hiện trường. Căn cứ vào hành vi của các đối tượng, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm Quyền, Đen, Nha, Phi và Toàn để điều tra làm rõ về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", đồng thời củng cố hồ sơ xem xét Vũ Đình Minh và Nguyễn Hữu Sinh cũng về hành vi nêu trên.

Tin cùng chuyên mục