Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, xe tăng, trực thăng Syria bị phá hủy

  • 11/02/2020 09:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10-2 tuyên bố quân đội nước này đã tấn công 115 mục tiêu của Chính phủ Syria, và phá hủy 101 mục tiêu trong số đó.
Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ

“Theo dữ liệu ban đầu, 115 mục tiêu của quân đội chính phủ Syria đã bị tấn công và 101 mục tiêu bị bắn trúng, trong đó có 3 xe tăng bị phá hủy và 1 máy bay trực thăng bị bắn hạ. Chiến dịch tiếp tục được tiến hành”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Bộ này tuyên bố sẽ trả đũa bất kỳ cuộc tấn công nào vào lực lượng quân đội của họ tại khu vực có các trạm quan sát ở miền Bắc Syria.

Động thái trên diễn ra vài giờ sau khi Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc lực lượng chính phủ Syria tấn công vị trí quân sự của họ ở tỉnh Idlib, giết chết 5 binh sĩ và làm 5 người khác bị thương.

Cách đây 1 tuần, 8 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng sau khi lực lượng chính phủ Syria pháo kích vào 1 trạm quan sát ở Idlib.

Ngay lập tức, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành cuộc tấn công trả đũa, giết chết 76 quân nhân Syria, theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục