Thổ Nhĩ Kỳ: Nhà báo Khashoggi bị siết cổ khi vừa vào lãnh sự quán

  • 01/11/2018 05:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo văn phòng công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ, nhà báo Jamal Khashoggi đã bị siết cổ đến chết ngay sau khi bước vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul và thi thể ông bị chia nhỏ để phi tang.

Nhà báo Khashoggi đã biến mất khi đi tới lãnh sự quán Saudi Arabia vào hôm 2-10. Sau khi phủ nhận cái chết của ông, Riyadh đã phải thừa nhận nhà báo này bị sát hại trong một vụ xô xát bên trong lãnh sự quán.

Đến nay, văn phòng công tố viên trưởng thành phố Istanbul Irfan Fidan ra thông cáo cho biết, kết quả điều tra chỉ ra nhà báo Khashoggi bị siết cổ đến chết khi vừa bước vào lãnh sự quán và thi thể của ông cũng đã bị chia nhỏ để phi tang.

Nhà báo Khashoggi đã tử vong tại lãnh sự quán Saudi Arabia vào hôm 2-10

Nhà báo Khashoggi đã tử vong tại lãnh sự quán Saudi Arabia vào hôm 2-10

Tuyên bố này được đưa ra sau khi phía Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc công tố viên trưởng của Saudi Arabia Saud al-Mojeb không chịu hợp tác với lực lượng chấp pháp Thổ Nhĩ Kỳ trong quá trình điều tra.

Trước đó, Ankara cũng đã đề nghị dẫn độ tất cả các nghi phạm trong vụ án với lý do nạn nhân bị sát hại trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ và do đó việc điều tra phải thuộc thẩm quyền của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào hôm 30-10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayipp Erdogan đã đề nghị phía Saudi Arabia công bố danh tính người ra lệnh cho đội sát thủ 15 người đến Istanbul trước khi vụ sát hại diễn ra.

Vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã khiến mối quan hệ giữa Saudi Arabia và Mỹ trở nên phức tạp do Riyadh là đối tác của các hợp đồng vũ khí trị giá hàng tỉ USD và nhân tố dẫn đầu trong chiến lược chống lại Iran ở khu vực Trung Đông.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục