Thổ Nhĩ Kỳ mua 10 máy bay không người lái Anka

  • 06/03/2013 14:32
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 4-3, Defencenews dẫn lời cơ quan mua sắm quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, nước này đang chuẩn bị thủ tục ký một hợp đồng mua 10 máy bay không người lái sản xuất trong nước mang tên Anka. Tuy nhiên, họ không cho biết giá trị hợp đồng này.

Ngày 4-3, Defencenews dẫn lời cơ quan mua sắm quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, nước này đang chuẩn bị thủ tục ký một hợp đồng mua 10 máy bay không người lái sản xuất trong nước mang tên Anka. Tuy nhiên, họ không cho biết giá trị hợp đồng này.

Ông Murad Bayar, giám đốc cơ quan mua sắm quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết vòng đàm phán cuối cùng về hợp đồng liên quan đến việc mua 10 máy bay không người lái này và các trạm kiểm soát mặt đất đang được tiến hành. Theo ông, hợp đồng sẽ được ký kết trong vài tháng tới.

Hợp đồng này sẽ đánh dấu lần đầu tiên Thổ Nhĩ Kỳ mua các máy bay không người lái được thiết kế, phát triển và sản xuất trong nước.

Thổ Nhĩ Kỳ mua 10 máy bay không người lái Anka ảnh 1
Sản phẩm quốc nội của Thổ Nhĩ Kỳ - Máy bay không người lái Anka

Tập đoàn Turkish Aerospace Industries (TAI), nhà sản xuất máy bay không người lái Anka, cho biết máy bay đã vượt qua các đợt bay thử nghiệm thu thành công vào cuối tháng 1. Các quan chức TAI cho biết, trong đợt bay thử cuối cùng, quyết định hôm 20 và 21-1, máy bay đã bay liên tục trong 18 giờ, tự động hạ cánh thành công, thực hiện liên kết dữ liệu ở khoảng cách 200 km, và cất cánh và hạ cánh ban đêm.

Trong khi đó, các quan chức mua sắm cho biết, lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang chuẩn bị đặt mua máy bay Anka.

Máy bay không người lái Anka có thể hoạt động liên tục trong 24 giờ ở độ cao 3.300 mét.

Tin cùng chuyên mục