Thổ Nhĩ Kỳ điều trực thăng tấn công T129 đến Azerbaijan

  • 30/07/2020 00:22
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Theo một thông cáo báo chí gần đây, một nhóm quân nhân và máy bay trực thuộc Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Nakhchivan để tham gia các cuộc tập trận chiến thuật với quân đội Azerbaijan. Trong số này có máy bay trực thăng tấn công T129 nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ.
Thổ Nhĩ Kỳ điều trực thăng tấn công T129 đến Azerbaijan
Các máy bay trực thăng quân sự, tấn công và chiến đấu của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã được chở đến trên một máy bay vận tải quân sự. Trong buổi lễ chào mừng long trọng dành cho các quân nhân tham gia cuộc tập trận, quốc ca của Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan đã vang lên.

Theo Army-technology, máy bay trực thăng tấn công đa năng T129 được hãng AgustaWestland và Công ty công nghiệp hàng không Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp phát triển cho Bộ Tư lệnh Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình trực thăng tấn công và trinh sát chiến thuật (ATAK).

Thổ Nhĩ Kỳ điều trực thăng tấn công T129 đến Azerbaijan
Được biết, chiếc T129 là mẫu cải tiến của máy bay trực thăng AW129 và tiền thân của nó là A129 Mangusta. Dù không đình đám nhưng trực thăng T-129 có sức mạnh hỏa lực không thua kém các mẫu trực thăng tấn công nổi tiếng của Nga hay Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai quân đội đến Azerbaijan sau một cuộc tấn công của Armenia diễn ra ở biên giới Azerbaijan hôm 12-7. Tuy nhiên, phía Armenia đã phải rút lui do quân Azerbaijan phản công lại. 12 binh sĩ Azerbaijan đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ biên giới gần đây.

Azerbaijan, nhận được sự ủng hộ của Thổ Nhĩ Kỳ, đã đổ lỗi cho Armenia về các hành động khiêu khích nói trên và cảnh báo rằng họ sẽ không ngần ngại chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào từ nước láng giềng.

Theo Defence-blog

Tin cùng chuyên mục